Ủy ban MTTQ Việt Nam TX.Bến Cát: Tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý Bộ luật Dân sự sửa đổi

Cập nhật: 16-03-2015 | 09:37:45

Ủy ban MTTQ Việt Nam TX.Bến Cát vừa tổchức lấy ý kiến góp ý Bộ luật Dân sự (sửa đổi). Tham dự hội nghị có hơn 80 cán bộ làm công tác Mặt trận trên địa bàn thị xã.

Nội dung lấy ý kiến của nhân dân là toàn bộ nội dung dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi) bao gồm 6 phần, 26 chương, 712 điều (ít hơn 1 phần, 10 chương và 65 điều so với Bộ luật Dân sự năm 2005). Trong đó, tập trung các vấn đề trọng tâm như trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền trong việc bảo vệ quyền dân sự; quyền nhân thân; chủ thể của quan hệ pháp luật dân sự; hậu quả pháp lý của giao dịch dân sự không tuân thủ quy định về hình thức; bảo vệ người thứ ba trong trường hợp giao dịch dân sự bị vô hiệu; hình thức sở hữu; thời điểm xác lập quyền sở hữu và các vật quyền khác; điều chỉnh hợp đồng khi hoàn cảnh thay đổi; lãi suất trong hợp đồng cho vay tài sản …

TRUNG HIẾU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter