Ủy ban MTTQVN TX.Thuận An: Vận động, xây tặng 208 căn nhà đại đoàn kết

Cập nhật: 25-03-2014 | 00:00:00

Từ năm 2009 đến tháng 3-2014, Ủy ban MTTQVN TX.Thuận An đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm đóng góp, xây dựng và trao tặng 208 căn nhà đại đoàn kết với tổng trị giá trên 5,7 tỷ đồng. Riêng cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, Ủy ban MTTQVN TX.Thuận An đã vận động được trên 3,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ TX.Thuận An còn vận động nhân dân địa phương đóng góp giúp các tỉnh bị thiên tai, lũ lụt với tổng số tiền trên 2,1 tỷ đồng và nhiều loại hàng hóa khác.

Để tạo điều kiện cho các hộ nghèo trên địa bàn có điều kiện vay vốn làm ăn, cùng thời gian trên, Ủy ban MTTQ TX.Thuận An và các tổ chức thành viên tiếp tục đẩy mạnh các hình thực tương trợ vốn, như: Giới thiệu cho hộ nghèo vay vốn tín chấp từ quỹ tín dụng địa phương, ngân hàng chính sách xã hội và các ngân hàng khác đóng trên địa bàn, quỹ hỗ trợ của các đoàn thể. Kết quả, có 46.779 lượt hộ được trợ vốn, với số tiền gần 21 tỷ đồng.

HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter