Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung: Tiến hành kiểm điểm phải thẳng thắn, trung thực,dân chủ với tinh thần giúp nhau cùng tiến bộ

Cập nhật: 22-09-2012 | 00:00:00

Sáng 21-9, Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị Hướng dẫn việc tiến hành kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) cho các cấp ủy trực thuộc.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã báo cáo việc chuẩn bị và tiến hành kiểm điểm, tự phê bình và phê bình tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng. Đồng thời, tiến hành triển khai, hướng dẫn các địa phương, đơn vị trực thuộc công tác chuẩn bị và tiến hành kiểm điểm, tự phê bình và phê bình. Phân công các ban Đảng tỉnh chủ trì dự kiểm điểm tự phê bình và phê bình ở cấp huyện và Đảng ủy, tổ chức Đảng, cơ quan trực thuộc tỉnh; phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy dự kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể và cá nhân ở cấp huyện và Đảng ủy, tổ chức Đảng, cơ quan trực thuộc tỉnh.

Việc hướng dẫn nêu rõ quy trình, thể thức tiến hành tổ chức, phân công người trình bày kiểm điểm đối với tập thể; các yêu cầu đối với việc kiểm điểm cá nhân phải bảo đảm đúng mục đích, ý nghĩa, tinh thần xây dựng, góp ý để nâng cao chất lượng tổ chức Đảng ở địa phương, đơn vị, dùng 3 vấn đề cấp bách xây dựng Đảng hiện nay để soi rọi vào thực tiễn của địa phương, đơn vị, của tập thể, cá nhân gắn với từng chức trách, nhiệm vụ công tác của mình. Từng vấn đề các đồng chí được phân công chủ trì dự kiểm điểm đều phải có ý kiến, không gấp gáp thời gian. Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung yêu cầu: “Việc chuẩn bị phải nghiêm túc, chu đáo trên tinh thần đạt kết quả cao nhất. Khi tiến hành kiểm điểm phải thẳng thắn, trung thực, dân chủ... với tinh thần giúp nhau cùng tiến bộ. Qua việc kiểm điểm làm cho tập thể, cá nhân tổ chức, xây dựng Đảng được tốt hơn, đoàn kết hơn, dân chủ hơn”. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nói rõ: “Nếu có nơi nào chuẩn bị không nghiêm túc, không đạt yêu cầu, làm việc qua loa, chiếu lệ thì đồng chí được phân công chịu trách nhiệm dự theo dõi địa phương, đơn vị đó phải chịu trách nhiệm”.

Được biết, sau đợt kiểm điểm các cơ quan đơn vị trực thuộc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ nghe báo cáo kiểm điểm của các tập thể và cá nhân. Qua đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ hoàn chỉnh bản báo cáo kiểm điểm để báo cáo trước Ban Chấp hành Tỉnh Đảng bộ cụ thể về kết quả kiểm điểm.

N.TRINH

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter