Vẫn còn nhiều hộ nghèo cần được quan tâm, chăm lo

Cập nhật: 23-02-2012 | 00:00:00

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị đã chủ trì họp Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo (CTMTQGGN) của tỉnh để nghe báo cáo công tác giảm nghèo năm 2011 và phương hướng nhiệm vụ năm 2012.

Năm 2011, CTMTQGGN tỉnh đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Ngoài việc xây dựng 425 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng bảo trợ xã hội, người tàn tật, người cao tuổi neo đơn, tỉnh còn cấp 53.783 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo với số tiền hơn 16,9 tỷ đồng và 2.864 thẻ bảo hiểm y tế cho người cận nghèo, với số tiền hơn 132 triệu đồng; miễn, giảm học phí cho các đối tượng khoảng 17 tỷ đồng... Kết quả, đến cuối năm 2011, toàn tỉnh còn 6.549 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 2,58%); hộ cận nghèo là 7.580 (3,02%).

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị đánh giá, công tác giảm nghèo năm 2011 tiếp tục được đẩy mạnh và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Theo tiêu chí của Trung ương, về cơ bản tỉnh Bình Dương đã xóa nghèo. Tuy nhiên theo tiêu chí mới của tỉnh, hiện nay, trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều hộ nghèo cần được quan tâm, chăm lo. Phó Chủ tịch lưu ý thêm, trong thời gian tới, để công tác giảm nghèo đạt kết quả cao, các cấp cần củng cố BCĐ; tăng cường cán bộ giảm nghèo chuyên trách cho một số xã, phường còn thiếu và tập trung cho những nơi có tỷ lệ hộ nghèo còn cao...

HỒNG THUẬN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter