Văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương: Không ngừng nâng cao năng lực tham mưu, phục vụ

Cập nhật: 18-10-2011 | 00:00:00

Với đội ngũ vững vàng, kiên định về lập trường chính trị, trung thành tuyệt đối với Tổ quốc và nhân dân, có tinh thần đoàn kết, thống nhất, ý thức phục vụ tận tụy và ngày càng trưởng thành, Văn phòng Tỉnh ủy (VPTU) Bình Dương đã có những đóng góp thiết thực vào sự nghiệp đổi mới và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, VPTU luôn xứng đáng là cơ quan tham mưu, phục vụ cho sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy. VPTU luôn được Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh ủy trực tiếp giáo dục, rèn luyện. Thực tiễn qua hơn 25 năm thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo đã đạt được những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử. Những thành tựu đó chứng minh trình độ năng lực của Đảng và sự đóng góp quan trọng của các cơ quan tham mưu xây dựng Đảng trong đó có vai trò quan trọng của Văn phòng cấp ủy.

 

VPTU đã có những đóng góp quan trọng cho thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX nhiệm kỳ 2010-2015

Tỉnh Bình Dương nói riêng và đất nước nói chung đang đứng trước những vận hội và thách thức mới trong quá trình đổi mới và hội nhập, cán bộ, nhân viên VPTU sẽ luôn quý trọng, giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng kiên cường được tạo dựng qua các thế hệ cán bộ VPTU qua các giai đoạn cách mạng. Từ đó tăng cường ý thức trách nhiệm, nâng cao lòng trung thành, tinh thần đoàn kết, tận tụy, chủ động trong việc tiếp tục sự nghiệp vẻ vang của các thế hệ đi trước. VPTU sẽ tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động để không ngừng nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và thực hiện nghị quyết hàng năm về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

Với vai trò là cơ quan tham mưu, phục vụ cho sự lãnh đạo của cấp ủy, trong thời gian qua, VPTU đã tham mưu giúp Tỉnh ủy xây dựng Chương trình làm việc toàn khóa, chương trình làm việc năm, chương trình làm việc hàng tháng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tham mưu xây dựng các nghị quyết chuyên đề để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX và nhiều kế hoạch, chương trình... để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đi vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi những mục tiêu mà các lần đại hội đã đề ra. Mặt khác, với chức năng là một trung tâm thông tin tổng hợp phục vụ cấp ủy, VPTU tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và nâng cao hơn nữa chất lượng của công tác này; tiếp tục bám sát định hướng công tác của cấp ủy để nắm và phản ánh tình hình, thông tin nhanh nhạy, chính xác, trung thực về tình hình đang diễn ra và dự báo được sát đúng xu hướng của tình hình để phản ánh cho lãnh đạo. Bên cạnh đó, VPTU tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hệ thống các cơ quan Đảng để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Vinh dự và tự hào về lịch sử và truyền thống vẻ vang, tập thể cán bộ, nhân viên VPTU hôm nay tuyệt đối trung thành, đoàn kết, sáng tạo, tận tụy, chu đáo, giữ vững nguyên tắc công tác. Đó cũng là phẩm chất và phương châm hành động của cán bộ, nhân viên văn phòng. Đồng thời thế hệ cán bộ, nhân viên VPTU hôm nay sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để VPTU luôn xứng đáng là cơ quan tham mưu và giúp việc đắc lực của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh ủy, xứng đáng với sự tin cậy của Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

TRÍ DŨNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter