Vân Trang: Đổi mới qua từng vai diễn

Cập nhật: 08-02-2012 | 00:00:00

Tổng kết một năm , Vân Trang gói gọn trong một  chữ đẹp. Năm nay, cô diễn viên sẽ dọn sang nhà mới do chính tay cô tự mua được sau một thời gian dài ở Sài Gòn. Ngoài ra, Vân Trang đã chính thức bước sang kịch nói khi đầu quân về sân khấu kịch Idecaf. Có dịp trò chuyện cùng cô diễn viên xinh đẹp này sẽ thấy được tham vọng làm nghề và tiến thân của Vân Trang

- Vân Trang còn đang giữ vai trò giám khảo chương trình “Hãy xem tôi diễn”, chị có tìm lại được hình ảnh ngày xưa của chính mình qua phần dự thi của các bạn?

 

- Chứng kiến hàng loạt các tình huống dở cười dở khóc của các thí sinh, Vân Trang cảm thấy mình được sống với những cảm giác ngớ ngẩn của lần đầu mới bước vào nghề. Cũng hồi hộp lo âu, thậm chí là run sợ - có lẽ quá hiểu với những tâm trạng này, nên cái nhìn của Vân Trang dành cho các thí sinh bao giờ cũng độ lượng và nhẹ nhàng hơn. Có những trường hợp các thí sinh ngang tài ngang sức, chính Vân Trang đã mạnh dạn nêu lên tiếng nói của mình để bênh vực những tiềm năng theo góc nhìn của mình một cách quyết liệt. Thấy các thí sinh không đủ tự tin để diễn xuất, Trang tình nguyện vào khung hình, để nhập vai cùng các thí sinh, như để đồng hành và chia sẻ cùng các bạn đang rơi vào tình huống khó khăn.

- Vân Trang thật sự gây bất ngờ với khán giả điện ảnh trong mùa phim tết năm nay qua nhân vật Tuyên Từ Hoàng Thái hậu trong phim “Thiên mệnh anh hùng”. Bất ngờ không chỉ vì lối diễn xuất rất tự nhiên, chân thật và đầy cảm xúc mà còn bởi khó có thể tin được với gương mặt khả ái dịu dàng như Vân Trang lại có thể diễn “ác” đến thế?

- Với Vân Trang, phản hồi của khán giả chính là lời khen và Trang rất biết ơn điều đó. Để nhân vật Tuyên Từ Hoàng Thái hậu có thể xuất hiện lộng lẫy và hoành tráng như mọi người thấy trên phim là cả quá trình tốn rất nhiều công sức của ê-kíp hóa trang, phục trang chăm lo về ngoại hình và cả bối cảnh lung linh, đầy quyền uy mỗi khi bà xuất hiện. Vì vậy, có thể nói Vân Trang không phải tốn công cho hình thức nhưng rất tốn sức cho việc thể hiện thần thái và nội tâm của nhân vật. Nhân vật của Trang xuất hiện không nhiều nhưng được nhắc đến xuyên suốt bộ phim và đó là áp lực lớn nhất khi Trang nhận vai diễn này. Không ít lần, Trang thức giấc nửa đêm chỉ vì chưa thể nghĩ cách vào vai như thế nào cho thật trọn vẹn. Trang cầm kịch bản rồi tự diễn, kết quả là những gì khán giả đã nhìn thấy trên màn ảnh.

- Vân Trang được nhắc đến thời gian gần đây là một trong không nhiều gương mặt sáng giá của điện ảnh Việt Nam. Điều đó có ý nghĩa gì với Vân Trang?

- Chân thật tự nhận xét thì Vân Trang nghĩ mình chỉ mới vừa mở được cánh cửa của điện ảnh, bước chân vào, đưa mắt quan sát và cảm nhận được rằng mình có thể khám phá thế giới phía sau cánh cửa vừa mở đó.

- Khán giả điện ảnh đang mong đợi có được những ngôi sao thực sự của màn ảnh nhưng thực tế, điều này vẫn chưa xảy ra. Theo Vân Trang, người trẻ có tài năng đang thiếu cơ hội hay bản thân họ không có đủ nỗ lực để tỏa sáng?- Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cũng tùy trường hợp nhưng Vân Trang tin với nghệ thuật, đó còn là cái “duyên”.

Mai Chiếu Thủy (thực hiện)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter