Vắng khách mua hoa tết

Cập nhật: 07-02-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 7-2, ghi nhận tại khu vực đường hoa Bạch Đằng, phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một cho thấy, số lượng người đi mua hoa không nhiều như những năm trước đây. Năm nay, các hộ kinh doanh mua bán hoa được chính quyền địa phương quy hoạch tập trung vào bãi đất trống gần bờ sông để thuận tiện hơn, tránh tắc nghẽn giao thông, dành không gian trưng bày đường hoa xuân.

Tuy nhiên, ông Lê Thanh Tòng, chủ hộ kinh doanh mai trên đường Bạch Đằng cho biết, năm nay lượng người mua hoa tết sao thấy thưa quá. Nếu như năm trước, tính từ ngày trưng bày hoa tết đến ngày 7-2 (27 tết) tôi bán được hơn 100 gốc mai thì năm nay chỉ bán mới bằng phân nửa. Đó là chưa kể giá bán gốc mai của ông Tòng cũng rẻ hơn năm trước, trong khi chi phí, công sức bỏ ra thì nhiều hơn. Còn chủ vườn mai Chí Tâm, ấp 5, phường Tương Bình Hiệp, TP.Thủ Dầu Một cũng than thở, tình hình năm nay ế quá, thậm chí có người không trả giá, chỉ hỏi cho biết xong rồi bỏ đi. Chỉ còn 2 ngày nữa là phải dọn hàng về nhưng mai của ông Tâm thì chưa bán được bao nhiêu, hoa lại nở bung vì thời tiết khá nóng.

Cũng theo ông Tâm, năm nay tình hình kinh tế khó khăn nên người chơi mai không mạnh tay mua sắm như trước đây. Bởi thế, người kinh doanh mai cũng bị ảnh hưởng theo, mặc cho quanh năm phải vất vả chăm bẫm…

Hình ảnh tại khu vực chợ hoa Bạch Đằng sáng ngày 7-2

    

TRUNG ĐỒNG
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter