Vatican chỉ trích Mỹ bao vây cấm vận chống Cuba

Cập nhật: 17-03-2012 | 00:00:00

Ngày 16-3, người phát ngôn Tòa thánh Vatican Federico Lombardi đã cáo buộc cuộc bao vây cấm vận kinh tế, tài chính và thương mại của Mỹ chống Cuba là một chính sách vô ích và gây tổn hại cho quốc đảo vùng Caribe này.

  Người phát ngôn Federico Lombardi của Vatican.Phát biểu tại cuộc họp báo về chuyến thăm của Giáo hoàng Benedict tới Mexico và Cuba sắp tới, ông Lombardi khẳng định Tòa thánh luôn cho rằng chính sách đơn phương của Mỹ nhằm bóp nghẹt Cuba là những biện pháp tiêu cực. Ông đồng thời nhấn mạnh, nhân dân Cuba là những người phải chịu đựng nhiều nhất hậu quả của chính sách tàn bạo kéo dài suốt nửa thế kỷ qua này.

Ngày 7-2-1962, chính quyền của Tổng thống Mỹ John F.Kennedy chính thức đưa vào thực thi chính sách cấm vận tàn bạo chống Cuba.

Theo báo cáo của Chính phủ Cuba công bố mới đây cho biết tính đến năm 2011, cuộc bao vây cấm vận phi lý và tàn khốc trên đã gây thiệt hại về kinh tế trị giá khoảng 975 tỷ USD và là rào cản trực tiếp đối với sự phát triển của nước này.

Bất chấp việc Đại Hội đồng Liên hiệp quốc trong suốt 20 năm qua đã liên tiếp thông qua các nghị quyết chỉ trích lệnh cấm vận chống Cuba và yêu cầu Mỹ phải dỡ bỏ ngay lập tức những biện pháp này,song đến nay, chính quyền Washington vẫn từ chối thực hiện.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter