Venezuela: Thủ lĩnh đối lập tranh cử tổng thống

Cập nhật: 11-03-2013 | 00:00:00

Ngày 10-3, một cố vấn thân cận của ông Henrique Capriles - thủ lĩnh phe đối lập ở Venezuela, cho biết ông Capriles dự kiến sẽ thông báo việc ra tranh cử tổng thống Venezuela, thay cố Tổng thống Hugo Chavez.

 Henrique Capriles - thủ lĩnh phe đối lập ở Venezuela Theo nguồn tin, ông Capriles "sẽ chấp thuận" việc đề cử là ứng cử viên của lực lượng đối lập ra tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống "một mất một còn" tới đây trước đối thủ là ông Nicolás Maduro, người vốn được cố Tổng thống Chavez chọn là người kế nhiệm.

Ông Maduro cũng đã thông báo ý định ra tranh cử với tư cách ứng cử viên của Đảng Xã hội Thống nhất Venezuela (PSUV) cầm quyền.

Ủy ban Bầu cử Venezuela đã ấn định ngày 14-4 tới là thời điểm tiến hành bầu cử và chiến dịch tranh cử chính thức bắt đầu chỉ 12 ngày trước đó.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter