VFF quyết giữ TTK Trần Quốc Tuấn, sa thải ông Falko Goetz

Cập nhật: 22-12-2011 | 00:00:00

Vì thành tích yếu kém của đội U23 tại SEA Games, Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn đã nộp đơn xin từ chức lên Chủ tịch VFF. Tuy nhiên, trong buổi họp bất thường BCH VFF lại quyết định không thông qua đề xuất này, đồng thời đề nghị sa thải “thuyền trưởng” Falko Goetz…

Sau khi nhận được lá đơn xin thôi chức vụ Tổng thư ký VFF khóa VI của ông Tuấn, chiều nay (22/12) các ủy viên BCH đã nhóm họp tại Hà Nội để xem xét đề xuất này. Cùng tham dự còn có đại diện cơ quan quản lý Tổng cục TDTT.

Nhận được lá đơn xin thôi chức Tổng thư ký VFF khóa VI của ông Tuấn, chiều nay (22/12) các ủy viên BCH đã nhóm họp tại Hà Nội để xem xét đề xuất này. Cùng tham dự còn có đại diện cơ quan quản lý về mặt nhà nước là Tổng cục TDTT.

  TTK Trần Quốc Tuấn và ông Falko Goetz thân mật ở lễ ký hợp đồng  Kể từ sau thất bại toàn diện của đội U23 Việt Nam, TTK - Trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn và HLV Falko Goetz là những gương mặt phải hứng chịu nhiều lời chỉ trích nhất. Phần đông dư luận cho rằng bộ đội này đã không hoàn thành nhiệm vụ được giao phó. Phó chủ tịch lâm thời Hội CĐVQG Việt Nam còn mạnh dạn gửi “tâm thư” đề nghị TTK Trần Quốc Tuấn nên từ chức.

Sau nhiều ngày giữ kín tiếng, chiều qua Thường trực VFF đã lên tiếng xác nhận chuyện TTK Trần Quốc Tuấn đề đạt mong muốn được rút lui khỏi vị trí Tổng thư ký VFF khóa VI. Ông Tuấn nộp đơn từ chức, nhưng lá đơn này lại bị các ủy viên BCH VFF bác bỏ đầy bất ngờ trong cuộc họp bất thường vừa kết thúc tại Hà Nội chiều nay.

Hầu hết ủy viên BCH VFF khóa VI cho rằng, nguyên nhân khiến đội U23 Việt Nam thất bại tại SEA Games 26 thuộc về vấn đề chuyên môn của HLV Falko Goetz chứ không phải xuất phát từ năng lực quản lý của TTK - Trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn. Trong buổi họp bất thường, các ủy viên đã xem xét lại tất cả những mặt ông Tuấn đã làm được và chưa làm được.

Thông tin từ lãnh đạo VFF cho biết, sau khi phân tích từng ưu - nhược điểm suốt thời gian TTK Trần Quốc Tuấn làm việc, 100% ủy viên BCH VFF khóa VI đều biểu quyết không thông qua lá đơn xin từ chức của TTK Trần Quốc Tuấn. Đồng nghĩa, ông Tuấn đã “thoát hiểm” để tiếp tục nhiệm kỳ công tác ở VFF.

Đồng loạt biểu quyết “bác đơn” từ chức của TTK - Trưởng đoàn Trần Quốc Tuấn, nhưng các ủy biên BCH VFF lại thống nhất 100% ý kiến đòi sa thải HLV Falko Goetz, người được coi là có trình độ chuyên môn kém và mắc nhiều sai lầm dẫn đến kỳ SEA Games tủi hổ của U23 Việt Nam ở Jakarta.

Phương án sa thải vị “thuyền trưởng” người Đức đã được các ủy viên BCH VFF thông qua. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai HLV Falko Goetz, lãnh đạo VFF sẽ chờ Hội đồng HLVQG nhóm họp để có ý kiến tư vấn khách quan.

 

Khi ủy viên BCH và lãnh đạo VFF đã lựa chọn HLV Falko Goetz giống như là vật “tế thần”, mối lương duyên giữa ông Falko Goetz và bóng đá Việt Nam chỉ còn đếm ngược từng ngày mà thôi. Theo ý kiến của đại diện Hội đồng HLVQG, các thành viên Hội đồng sẽ nhóm họp trong thời gian sớm nhất để đưa ra những đánh giá về năng lực và trách nhiệm của ông Falko Goetz.

TTK Trần Quốc Tuấn đã ở lại tiếp tục nhiệm vụ dựa trên sự tín nhiệm của các ủy viên BCH VFF khóa VI, ông Falko Goetz cũng chẳng còn nhiều cơ hội tiếp nối cuộc hành trình cùng bóng đá Việt Nam. Ở một khía cạnh khác, người hâm mộ chắc sẽ chẳng thấy thoải mái hoàn toàn khi đón nhận thông tin này, bởi nói nguyên nhân thất bại nằm cả ở vị “thuyền trưởng” người Đức cũng chưa hẳn đủ thuyết phục.

HLV Falko Goetz đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với VFF vào tháng 4/2011. Kể từ thời điểm ký hợp đồng, ông thầy người Đức từng có những trận đấu ra mắt khá thành công trong màu áo ĐTQG tại vòng loại World Cup 2014. Nhưng khi dẫn dắt đội U23 Việt Nam ông Falko Goetz lại nếm phải “trái đắng”.

Với gần 2 năm còn lại, nếu chủ động thanh lý hợp đồng trước thời hạn, VFF sẽ mất khoản tiền bồi thường không hề nhỏ.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter