VFF yêu cầu VPF bỏ tên Super League

Cập nhật: 08-02-2012 | 00:00:00

VFF đã quyết định phục hồi lại tên cũ cho giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp và giải hạng Nhất. Từ vòng 5 giải vô địch quốc gia, cái tên "Super League" sẽ bị khai tử.

 Từ vòng tới, giải Super League sẽ trở lại mang tên cũ V-League. 

Trong công văn gửi VPF ngày 7-2, VFF đã yêu cầu đổi lại tên giải Super League trở lại thành V-League. Giải hạng Nhất quốc gia sau 4 vòng đấu nhận mác "V-League" sẽ trả lại cái tên này cho giải vô địch quốc gia.

Công văn của VFF đã cụ thể hóa yêu cầu từ Tổng cục TDTT về việc giữ lại cái tên thuần Việt và dễ hiểu cho giải vô địch bóng đá chuyên nghiệp. Trong công văn gửi VFF trước đó, Tổng cục TDTT cho rằng tên gọi của giải vô địch bóng đá quốc gia là yếu tố quan trọng để xác định nguồn gốc của quốc gia tổ chức giải đấu và phải được thể hiện bằng ngôn ngữ chính thức của quốc gia đó.

Thời hạn áp dụng lại tên cũ V-League và hạng Nhất cho các giải bóng đá chuyên nghiệp là từ vòng 5 khởi tranh vào ngày 11-2.

Chỉ tồn tại vỏn vẹn trong 4 vòng đấu, cái tên Super League sẽ không còn được gắn với giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp mà lưu lại trong lịch sử giải này với kỷ lục thời gian tồn tại ngắn nhất nếu theo đúng tinh thần chỉ đạo của VFF.

Trước yêu cầu này, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cho biết: "VPF sẵn sàng lắng nghe ý kiến từ các cơ quan chức năng, giới truyền thông và người hâm mộ để việc tổ chức giải ngày một tốt hơn. Việc thay đổi tên giải cũng không phải là chuyện phức tạp, nhưng chúng tôi cũng cần lấy ý kiến của HĐQT".

Phản ứng trước yêu cầu đổi tên giải, Tổng giám đốc công ty CP bóng đá Sông Lam Nghệ An Nguyễn Hồng Thanh cho rằng việc không thống nhất từ đầu, thay tên giải giữa chừng gây khó khăn về tiền bạc và thời gian cho các CLB cũng như ban tổ chức sân vì sẽ phải làm lại hệ thống bảng quảng cáo, áo đấu, lịch thi đấu, vé vào sân...đã in sẵn logo Super League.

Cầu thủ Nguyễn Minh Phương (SHB Đà Nẵng) thì cho rằng cái tên giải không quan trọng, mà điều cần làm là cải cách được bóng đá, nâng cao chất lượng, không để dư luận chỉ trích nhiều.

Trong công văn gửi VPF, ngoài việc đổi tên giải, VFF cũng chỉ đạo VPF tiếp tục điều hành các giải đấu theo Quy chế 2011 trong khi chờ Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch thông qua Quy chế mới.

Việc áp dụng Quy chế cũ cũng đồng nghĩa với việc các giải bóng đá chuyên nghiệp vẫn mang tên V-League và hạng Nhất, chứ không phải là Super League và V-League như đề xuất trong Quy chế mới.

Trước đó, VFF đã trình bản Quy chế này lên Tổng cục TDTT để thông qua, nhưng Tổng cục vừa trả lại với lời giải thích: "Tổng cục không làm hộ việc của VFF".

Như vậy, những điều khoản yêu cầu mở cửa cho cầu thủ Việt kiều và cầu thủ trẻ ở cấp CLB hiện thời chưa có hiệu lực.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter