Ví Bitcoin giả mạo tràn lan trên Android

Cập nhật: 03-01-2018 | 08:56:59

Ba ứng dụng giả mạo ví tiền điện tử Bitcoin đã bị gỡ khỏi kho phần mềm Play Store sau khi thu hút hơn 20.000 lượt tải về.

Theo công ty bảo mật Lookout, ba ứng dụng ví giả mạo có tên "Bitcoin mining", "Blockchain Bitcoin Wallet – Fingerprint" và "Fast Bitcoin Wallet" đã bị xoá khỏi kho phần mềm dành cho các máy Android. Những chương trình này được thiết kế để lừa đảo người dùng.

Cơn sốt Bitcoin kéo theo nhiều nguy cơ lừa đảo.

Cơn sốt Bitcoin kéo theo nhiều nguy cơ lừa đảo.

Tổng cộng đã có hơn 20.000 lượt tải về cho cả ba ứng dụng trên. Trong đó Fast Bitcoin Wallet xuất hiện từ 6/2017 và có hơn 5.000 lượt tải. Blockchain Bitcoin Wallet – Fingerprint thì thu hút được hơn 10.000 lượt tải.

Công ty bảo mật cho biết tội phạm mạng đang tích cực nhòm ngó mảng tiền điện tử, sau khi giá trị của Bitcoin liên tục tăng cao. Giá mỗi đồng Bitcoin đã tăng 1.900% trong 12 tháng qua và có thời điểm lên hơn 19.000 USD mỗi đồng.

Trước đó Apple cũng đã gỡ ứng dụng "MyEtherWallet" trên kho phần mềm cho iPhone, iPad vì nó giả mạo ví MyEtherWallet.com. Theo TechCrunch, phần mềm mạo danh đã có hơn 3.000 lượt tải về với giá 4,99 USD cho mỗi lượt tải.

Theo VNE

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter