Vì nghĩa tình biên giới, hải đảo

Cập nhật: 26-10-2012 | 00:00:00

 Đẩy mạnh công tác tuyên truyền

Trên cơ sở đề cao cảnh giác, làm thất bại âm mưu “Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thì công tác tuyên truyền trong thanh niên (TN) luôn được xem trọng. Anh Phạm Hồng Thắng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, cuộc vận động là một công cụ đắc lực truyền tải thông tin đến các bạn trẻ. Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các cơ sở Đoàn thường xuyên phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức vận động TN thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về biên giới hải đảo, chú trọng chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Bên cạnh đó, vấn đềchủ quyền biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng được đẩy mạnh. Tỉnh đoàn thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về tình hình biên giới hải đảo, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với vùng biển thuộc chủ quyền của ta trong các lớp tuyên truyền viên, báo cáo viên. Những tư liệu về vùng biên giới, hải đảo của Việt Nam được các đoàn viên tích cực tìm đọc.    ĐVTN cùng các chiến sĩ Đồn Biên phòng 779 (Bình Phước) chăm sóc vườn rau của đơn vị

Vì chiến sĩ nơi biên cương

Công tác thăm hỏi, tặng quà, giao lưu văn nghệ động viên chiến sĩ nhập ngũ cũng được các cơ sở Đoàn thực hiện dưới nhiều hình thức. Mục đích của việc thực hiện này là nhằm tạo sự gắn kết tình cảm giữa các “tân binh” và “người mẹhậu phương”. Chương trình văn nghệ “Hành quân theo chân Bác”, “Theo tiếng gọi quê hương”, “Tình ca người lính”, ngày hội tòng quân, ẩm thực “Hương vị quê hương” đã động viên người lính trước lúc lên đường. Trong ánh lửa bập bùng của các buổi lửa trại ẩn chứa ýchí sáng ngời của các chiến sĩ chẳng màn gió sương, dốc hết sức trẻ bảo vệ sự bình an của quê hương đất nước, soi đường cách mạng, tiếp bước cha anh trên con đường bảo vệ Tổ quốc. Tiêu biểu như TX.Thuận An tổ chức diễn đàn giao lưu với lãnh đạo Lữ đoàn 171 vùng 2 Hải quân và trường Quân sự Quân đoàn 4 về tình hình biển, đảo Việt Nam, lýtưởng và nghĩa vụ của công dân; TP.TDM tổ chức trại huấn luyện cán bộ hội, thủ lĩnh câu lạc bộ đội nhóm tại Đồn Biên phòng 799 (xãLạc An, Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước), thăm, tặng quà cho đồn biên phòng và con em các chiến sĩ. Nổi bật làcuộc thi viết hơn 3.000 “Lá Thư Xanh” của ĐVTN. Đây thực sựlàmón quà vô giá động viên tinh thần cho chiến sĩ nơi biên cương. Hay chương trình kết nghĩa tình quân dân giữa ĐVTN khối Doanh nghiệp và Đồn Biên phòng 779, tỉnh Bình Phước. Đây là hoạt động nhằm nâng cao trách nhiệm bảo vệ vùng biên giới hải đảo, khơi dậy lòng tự hào dân tộc của ĐVTN. Sựsẻ chia với những người bạn, đồng chí vì sự bình yên của nhân dân sẵn sàng gác lại tình cảm riêng tư, chấp nhận thiệt thòi, vững vàng nơi tuyến đầu Tổ quốc. Ngoài ra, các cơ sở Đoàn còn có nhiều chương trình kết nghĩa với các đồn biên phòng, tổ chức các đoàn thăm, tặng quà, giao lưu văn hóa văn nghệ, viết thư thăm hỏi, động viên các chiến sĩ; vận động ĐVTN đóng góp ủng hộ quỹ “Nghĩa tình biên giới hải đảo, hướng về Trường Sa”, hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà bán trú dân nuôi, thăm và tặng quà chiến sĩ đảo Nam Yết (Trường Sa), tặng quà cho chiến sĩ mới của Bình Dương đóng quân tại vùng 4 Hải quân, tham mưu lãnh đạo tỉnh tặng chiếc xuồng CQ-01 cho Trường Sa, tặng tủ sách tri thức xanh, tặng học bổng cho con em chiến sĩ ở đảo... với tổng kinh phí gần 1,6 tỷ đồng. Phong trào đoàn kết 3 lực lượng, tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt của TN quân đội, TN công an trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

“Cùng với các hoạt động trên, Tỉnh đoàn luôn chú trọng, nâng cao chất lượng đoàn viên trước khi lên đường nhập ngũ. Hàng năm, đoàn viên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đạt chất lượng cao. Vì vậy ngày càng cónhiều TN tình nguyện, đảng viên trẻ phục vụ lâu dài trong quân đội, đáp ứng nhu cầu xây dựng quân đội vững về chính trị, mạnh về tổ chức. Trong các đợt tuyển quân đã có rất nhiều chiến sĩ tham gia phục vụ tại Trường Sa, tạo nguồn cán bộ cho tổ chức Đoàn khu vực biên giới, hải đảo” - anh Thắng cho biết thêm.

 K.HÀ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter