Vi phạm hành chính lĩnh vực du lịch phạt tới 40 triệu đồng

Cập nhật: 20-03-2012 | 00:00:00

Kể từ ngày 30-4 tới, các hành vi vi phạm trong lĩnh vực du lịch sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt tiền cao nhất lên tới 40 triệu đồng, thấp nhất là 500.000 đồng. Đây là một trong những quy định tại Nghị định số 16/2012/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch được Chính phủ ban hành ngày 12-3-2012.

Nghị định quy định phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng đối với hướng dẫn viên du lịch, thuyết minh viên có hành vi không đeo thẻ, giấy chứng nhận trong khi hành nghề. Hướng dẫn khách du lịch mà không có thẻ hướng dẫn viên du lịch; sử dụng thẻ hướng dẫn viên du lịch giả, giấy chứng nhận thuyết minh viên giả để hành nghề; giới thiệu sai lệch giá trị văn hóa, lịch sử, đất nước, con người Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh, truyền thống, đạo đức, thuần phong mỹ tục dân tộc Việt Nam sẽ bị phạt tiền từ 5 - 10 triệu đồng. Kinh doanh lưu trú du lịch không đúng quy định sẽ bị phạt tiền từ 5 - 7 triệu đồng. Đặc biệt, mức phạt tiền cao nhất từ 30 - 40 triệu đồng được áp cho hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế mà không có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế.

THANH HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter