Vì sự bình yên cho nhân dân

Cập nhật: 23-11-2011 | 00:00:00

Tại Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn (2008-2011) của lực lượng vũ trang huyện Tân Uyên vừa tổ chức mới đây, một cá nhân điển hình khá ấn tượng vì có thành tích trong công tác quản lý, chỉ huy và hoạt động giữ gìn an ninh trật tự được mọi người hết lòng khen ngợi.  Anh Thượng Văn Bình (đứng thứ ba từ phải qua)

Đó là anh Thượng Văn Bình, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) xã Tân Hiệp (Tân Uyên). Nhiều năm liền, anh luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ quân sự - quốc phòng (QS-QP) địa phương, góp phần vì sự bình yên của nhân dân.

Từ một xã thuần nông, Tân Hiệp đã phát triển toàn diện, nhất là về công nghiệp. Toàn xã hiện có 127 công ty, xí nghiệp, thu hút hơn 10.000 người đến sinh sống và làm việc. Bên cạnh đáp ứng nguồn nhân lực quan trọng cho địa phương, nhưng vẫn kéo theo nhiều hệ lụy về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội (ANCT-TTATXH), nhất là công tác quản lý nhân hộ khẩu, đình lãn công, tình hình tội phạm diễn biến khó lường.

Trước thực trạng đó, với cương vị là người chỉ huy cao nhất của ngành quân sự địa phương, anh đã tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền xã lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QS-QP địa phương, đề ra nhiều biện pháp thiết thực để quản lý, chỉ huy lực lượng dân quân phối hợp với công an và các lực lượng chức năng khác đẩy mạnh hoạt động tuần tra, truy quét, hoàn thành tốt công tác kiểm soát và giữ vững ANCT - TTATXH. Nổi bật cho công tác này là vừa qua, anh đã chỉ huy lực lượng dân quân xã bắt 2 vụ trộm nóng xe máy, bắt 4 đối tượng, thu lại 2 phương tiện giao công an trả lại cho người dân; phát hiện bắt hàng chục vụ trộm cắp tài sản của công ty, xí nghiệp, nhân dân trị giá hàng chục triệu đồng. Ngoài ra, anh tham gia giải quyết, xử lý nhiều vụ đình, lãn công đòi tăng lương; tụ tập đánh nhau gây rối trật tự công cộng... Thành tích đó góp phần bảo đảm sự bình yên trong thôn xóm, tạo niềm tin đối với cấp ủy, chính quyền và tình cảm của người dân xã Tân Lập.

Trao đổi với chúng tôi, anh Bình cho biết: “Để giữ vững địa bàn, lực lượng phải xây dựng đội quân vững mạnh, có độ tin cậy cao, nắm chắc chức năng nhiệm vụ, đồng thời có kiến thức cơ bản về pháp luật mới hoạt động có hiệu quả. Chính vì mục tiêu đó, công tác giáo dục chính trị, huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ được Ban CHQS xã thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, sâu rộng, bảo đảm huấn luyện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, lý thuyết đi đôi với thực hành, đồng thời đẩy mạnh hoạt động thi đua quyết thắng trong huấn luyện, giáo dục, rèn luyện... đã không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp của lực lượng dân quân với tỷ lệ đảng viên 16,8%”. Anh còn cho biết, việc đầu tư gần 1 tỷ đồng xây dựng trụ sở làm việc độc lập với khu hành chính UBND xã và mua sắm trang bị, dụng cụ cũng là yếu tố quyết định, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc ăn nghỉ, học tập sinh hoạt, công tác và nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự và truy bắt tội phạm.

Việc làm của anh Bình rất đỗi bình thường, nhưng là cả một quá trình phấn đấu nỗ lực trong học tập, rèn luyện trau dồi phẩm chất đạo đức của bản thân. Anh Thượng Văn Bình thật xứng đáng nhận danh hiệu trong phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện Tân Uyên.

T.Liêm

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter