Vị trưởng công an xã gương mẫu

Cập nhật: 01-03-2014 | 00:00:00

 Trong 5 năm gần đây, qua thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trung tá Trần Văn Hải là một điển hình trong học tập và làm theo lời Bác ở xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo, trong đợt tuyên dương của Công an tỉnh vừa tổ chức. Anh đã nhận được bằng khen của UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”. Với vai trò, trách nhiệm là Trưởng Công an xã, anh thường xuyên quán triệt và tổ chức cho lực lượng công an xã, công an viên 6 ấp tích cực “Học tập 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”. Từ đó trong toàn lực lượng công an từ xã đến ấp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không đồng chí nào vi phạm ý thức tổ chức kỷ luật, rất được nhân dân tin yêu.    Trung tá Trần Văn Hải (phải) trao đổi nghiệp vụ với công an viên

Qua tìm hiểu của chúng tôi, trong 5 năm học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, bản thân anh đã lãnh đạo lực lượng công an xã thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp với xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc; đồng thời làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật, tận tụy phục vụ nhân dân và xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ công an xã trong lòng dân. Với tinh thần kiên quyết đấu tranh, trấn áp tội phạm đến cùng, được nhân dân tin tưởng nên trong thời gian qua, đã có nhiều nguồn tin có giá trị của nhân dân báo về giúp kịp thời bắt nhiều đối tượng truy nã, cướp giật, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; lập thành tích chung cho ngành.

Anh đã tham mưu cho lãnh đạo địa phương làm tốt công tác cán bộ trong công an xã, kết hợp với các đoàn thể chính trị trong thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành chính sách, pháp luật. Hàng quý, anh đều tổ chức diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân, để dân có ý kiến phê bình những việc chưa làm được; từ đó nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của người dân nhằm khắc phục, làm tốt hơn theo hướng tập trung dân chủ, giải quyết hành chính và xử lý các vụ việc vi phạm về ANTT đúng trình tự, đúng pháp luật. Mặc dù tất bật với nhiều công việc nhưng hàng ngày anh vẫn luôn tiếp dân với thái độ hòa nhã, tế nhị, bảo đảm việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục đúng thời gian nhanh gọn, xứng đáng là người chiến sĩ công an nhân dân “vì nước quên thân vì dân phục vụ”.

Anh cho biết, học tập và làm theo Bác là những điều tiên quyết góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, phong cách ứng xử, lễ tiết tác phong của người cán bộ công an, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh. Lời dạy của Bác Hồ đối với lực lượng Công an nhân dân đã trải qua 65 năm nhưng vẫn và sẽ còn nguyên giá trị đối với cán bộ, chiến sĩ công an; bởi vì, xây dựng nhân cách người công an cách mạng là yêu cầu tiên quyết trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền và xây dựng lực lượng. Với anh, thông qua việc học tập theo gương Bác, lực lượng công an xã, công an viên phụ trách địa bàn ấp đã nhận thức được vai trò, trách nhiệm phối hợp đồng bộ, từng đồng chí tự rèn luyện đạo đức, lối sống của mình chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện cần kiệm, liêm chính chí công vô tư; có tinh thần đoàn kết và thân ái giúp đỡ đồng sự; tận tụy trong công việc; cương quyết tấn công tội phạm và ý thức phục vụ nhân dân.

 HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter