Video kiểm tra 2 phi công MH370 trước khi lên máy bay

Cập nhật: 17-03-2014 | 00:00:00

 

Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah được kiểm tra an ninh trước khi lên máy bay (Nguồn: Youtube)

Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah và cơ phó Fariq Abdul Hamid đã đi qua một máy kiểm tra kim loại và bị kiểm tra an ninh nhanh, khoảng vài giờ trước khi họ biến mất cùng chuyến bay MH370.

Một đoạn video an ninh mới công bố cho thấy Zaharie Ahmad Shah, nhân vật có quan điểm ủng hộ thủ lĩnh đối lập chính ở Malaysia, đã đi qua máy dò kim loại trước. Sau một màn lục soát nhanh, ông đã bước đi tiếp.

Tiếp đó cơ phó Fariq Abdul Hamid đã bình thản theo chân Zaharie. Hoạt động kiểm tra đều đặn này, được thu lại trong một đoạn video nhiều hạt, cho thấy hai phi công hết sức bình thản, chỉ vài giờ trước khi họ biến mất cùng chiếc máy bay và tạo ra một tấn bi kịch bí ẩn lớn đã thu hút sự chú ý của cả thế giới.

Mọi chi tiết về cuộc sống của các phi công giờ đều bị săm soi sau khi các quan chức Malaysia nói rằng chiếc máy bay bị đánh cướp và được ai đó có kinh nghiệm hàng không lái bay lệch lộ trình.

Cảnh sát đã lục soát nhà riêng của cả hai phi công nằm gần thủ đô Kuala Lumpur trong ngày thứ Bảy, hơn 1 tuần sau khi máy bay biến mất.

Cuộc điều tra hiện đang tập trung vào mối quan hệ chính trị của Shah, sau khi viên phi công kỳ cựu này được cho là quan hệ với thủ lĩnh đối lập Anwar Ibrahim.

Ibrahim đã bị tuyên phạt 5 năm tù trong ngày 7/3 vì tội thông dâm. Chiếc máy bay Boeing 777-200 ER của Malaysia Airlines cất cánh ngày hôm sau, trước khi biến mất cùng 239 hành khách và phi hành đoàn.

Cơ quan điều tra hiện tin chuyến bay đã cố tình bị lái đi chệch hướng và khả năng về một màn trả đũa chính trị đã được tính tới.

Họ nói rằng có người trên máy bay đã ngắt các thiết bị liên lạc và lái máy bay hướng về phía Tây, thay vì đi về phía Đông theo lộ trình. Hoạt động tìm kiếm hiện đang ở quanh hai hành lang hàng không rất rộng, với một hướng ra Ấn Độ Dương và một hướng về phía Kazakhstan.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục đào sâu vào lý lịch của 2 phi công. Hoạt động điều tra còn nhằm vào tất cả thành viên phi hành đoàn cùng đội dịch vụ mặt đất, nhằm tìm ra dấu hiệu bất thường.

Video 2 phi công MH370 trước khi lên máy bay.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter