Việt Nam lập quan hệ ngoại giao với hai quốc gia Caribbean

Cập nhật: 02-11-2013 | 00:00:00

  Ông Lê Hoài Trung, Đại sứ, Trưởng phái đoàn Đại diện thường trực nước ta tại Liên hợp quốc trình thư ủy nhiệm lên Tổng thư ký Ban Ki-Moon Ngày 1-11, tại New York, ông Lê Hoài Trung, Đại sứ, Trưởng phái đoàn Đại diện thường trực nước ta tại Liên hợp quốc thay mặt Chính phủ Việt Nam và Ngài Delano Frank Bart, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Liên bang Saint Kitts và Nevis tại Liên hợp quốc, thay mặt Chính phủ Liên bang Saint Kitts và Nevis đã ký Thông cáo chung về thiết lập quan hệ ngoại giao cấp Đại sứ giữa CHXHCN Việt Nam và Liên bang Saint Kitts và Nevis.

Cùng ngày, ông Lê Hoài Trung và Ngài Vince Henderson, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Cộng đồng Thịnh vượng Dominica (Commonwealth of Dominica) tại LHQ, thay mặt Chính phủ Cộng đồng Thịnh vượng Dominica, cũng đã ký Thông cáo chung về thiết lập quan hệ ngoại giao cấp Đại sứ giữa CHXHCN Việt Nam và Cộng đồng Thịnh vượng Dominica.

Liên bang Saint Kitts và Nevis và Cộng đồng Thịnh vượng Dominica là hai quốc gia nằm ở trung tâm của khu vực Caribbean, đều là những thành viên quan trọng và rất tích cực của Tổ chức Cộng đồng các nước Caribbean (CARICOM) và nhiều tổ chức quốc tế trong và ngoài khu vực khác.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter