Việc ông Chavez ra đi là "mất mát không thể bù đắp"

Cập nhật: 06-03-2013 | 00:00:00

AFP/AP đưa tin, ngày 5-3, Đại sứ Nga tại Liên hiệp quốc Vitaly Churkin đã gọi sự ra đi của ông Chavez "là một thảm kịch vì ông là một chính trị gia vĩ đại của đất nước mình, Mỹ Latinh và cả thế giới".

>> Tổng thống Venezuela Hugo Chavez qua đời ở tuổi 58

 Tổng thống Hugo Chavez qua đời là "một mất mát không thể bù đắp."  Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết Mỹ mong muốn một mối quan hệ tương lai "mang tính xây dựng" với Venezuela sau khi Tổng thống nước này Hugo Chavez qua đời.

Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter cũng đưa ra tuyên bố nói rằng ông Chavez "sẽ được nhớ đến vì sự khẳng định đanh thép về quyền tự trị và độc lập cho các chính phủ Mỹ Latinh."

Trong khi đó, nữ Tổng thống Brazil Dilma Rousseff thì cho rằng việc ông Hugo Chavez qua đời là "một mất mát không thể bù đắp" và ca ngợi ông là "một người Mỹ Latinh vĩ đại, một người bạn của nhân dân Brazil."

Còn tại Anh, Ngoại trưởng nước này William Hague tuyên bố ông rất buồn trước sự ra đi của Tổng thống Chavez, đồng thời cho rằng ông Chavez sẽ còn được "nhớ mãi" trong lòng người dân nước mình. Ngoại trưởng Hague cũng gửi lời chia buồn tới gia đình ông Chavez và nhân dân Venezuela.

Tổng thống Ecuador Rafael Correa tuyên bố sự ra đi của ông Chavez là "mất mát không thể bù đắp" cho cả Mỹ Latinh còn ở Argentina, Phó Tổng thống nước này Amado Boudou viết trên Twitter rằng "cả khu vực Mỹ Latinh" chìm trong buồn thương.

Tổng thống Chile Sebastian Pinera gọi ông Chavez là nhà lãnh đạo "quyết vì sự hòa nhập của Mỹ Latinh".

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter