Viễn thông Bình Dương khẳng định thương hiệu

Cập nhật: 29-04-2014 | 00:00:00

Kể từ khi thành lập, Viễn thông Bình Dương (VNPT Bình Dương) đã luôn nỗ lực, sáng tạo vượt khó xây dựng bộ máy quản lý tổ chức, xác định thế mạnh và lựa chọn cách thức kinh doanh, phát triển thị trường phù hợp từng thời điểm, nhờ đó VNPT Bình Dương đã trở thành doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh. Với những thành tựu và đóng góp quan trọng, VNPT Bình Dương xứng đáng được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai (bìa phải) trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho tập thể CBCNV VNPT Bình Dương Ảnh: V.SƠN

Giám đốc VNPT Bình Dương Nguyễn Văn Hiệu cho biết VNPT Bình Dương tiền thân là Ty Bưu điện, Bưu điện tỉnh Sông Bé, Bưu điện tỉnh Bình Dương trước đây. Sau ngày giải phóng miền Nam, đơn vị nhanh chóng bắt tay vào công cuộc xây dựng đất nước, đến nay VNPT Bình Dương đã có những đóng góp nhất định, quan trọng đối với việc cung cấp dịch vụ viễn thông - CNTT cho chính quyền và nhân dân tỉnh. Vào năm 1991 đơn vị đã triển khai điện thoại số phục vụ cho công tác điều hành quản lý của hệ thống chính trị, Nhà nước, phục vụ quốc phòng - an ninh, phòng chống lụt bão cho địa phương. Đến tháng 10-1997, dịch vụ internet được triển khai góp phần đưa ứng dụng CNTT vào hoạt động của các cơ quan chính quyền và đặc biệt là cột mốc triển khai mạng truyền số liệu chuyên dùng cho các cơ quan Đảng, Nhà nước theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng năm 2002. Bên cạnh nhiệm vụ phục vụ chính trị, VNPT Bình Dương cũng đã làm tốt vai trò cung cấp dịch vụ, tạo nhiều tiện ích cho nhân dân, nhất là trong giai đoạn chiến tranh vừa đi qua, điều kiện thông tin liên lạc còn nhiều khó khăn, các nhu cầu kết nối liên lạc của nhân dân lúc bấy giờ đều được VNPT Bình Dương tổ chức thực hiện và đáp ứng.

Việc xây dựng các điểm bưu điện văn hóa xã vào những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ trước với đầu tư ban đầu toàn bộ hệ thống máy tính và đường truyền internet để tạo điều kiện cho nhân dân tiếp cận và truy cập dịch vụ cho thấy ngành bưu chính viễn thông rất quan tâm triển khai các chủ trương của Đảng, Nhà nước vì lợi ích chung của nhân dân. Hình ảnh những bác nông dân đến bưu điện văn hóa xã đọc báo và truy cập internet miễn phí để tìm hiểu thông tin liên quan đến sản xuất là một trong những hình ảnh đẹp, minh chứng cho lợi ích dịch vụ của VNPT Bình Dương mang lại cho người dân.

 

Khách hàng giao dịch tại VNPT Bình Dương Ảnh: V.SƠN

Năm 2008, sau khi chia tách bưu chính - viễn thông, phần lớn tài sản cố định là công trình kiến trúc, nhà cửa được giao cho Bưu điện tỉnh quản lý, trụ sở làm việc của VNPT Bình Dương và các đơn vị trực thuộc chưa được đầy đủ, phần nào đã ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp đối với khách hàng. Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh của VNPT Bình Dương còn chịu sự ảnh hưởng bởi những biến động phức tạp của thị trường trong và ngoài nước, các doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, sức tiêu dùng giảm. Đồng thời, mảnh đất này chính là thị trường hết sức thuận lợi để phát triển dịch vụ viễn thông - CNTT nên hầu hết các doanh nghiệp viễn thông- CNTT đều đẩy mạnh chính sách đầu tư, phát triển nhằm chiếm lĩnh thị phần, làm cho tình hình cạnh tranh khá gay gắt, đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ điện thoại di động và dịch vụ băng rộng. Có thể nói năm 2008 là năm VNPT Bình Dương gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất, kinh doanh của mình. Do vậy, tập thể lãnh đạo và CBCNV VNPT Bình Dương quyết tâm phải triển khai các giải pháp sao cho vừa bảo đảm thực hiện hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao, đồng thời phải bảo đảm sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao nhất cho đơn vị, cho tập đoàn và đóng góp vào sự phát triển của tỉnh nhà.

Qua 6 năm thực hiện nhiệm vụ, VNPT Bình Dương đã đạt được những tiến bộ vượt bậc trong công tác xây dựng bộ máy tổ chức hoạt động, đơn vị đã tiến hành áp dụng mô hình tổ chức mới, sắp xếp lại toàn bộ hệ thống cấu trúc của VNPT Bình Dương, tạo thuận lợi cho việc phối hợp giữa các bộ phận trong đơn vị nhằm đạt được mục tiêu sản xuất, kinh doanh đề ra. Đồng thời, đơn vị đã sử dụng phương pháp BSC để giao kế hoạch; tiến hành đánh giá thành tích và trả lương cho CBCNV theo phương pháp 3Ps, chú trọng yếu tố vị trí công việc và thành tích cá nhân (chất lượng và sản lượng) nhằm thúc đẩy hiệu quả làm việc từ CBCNV. Trong kinh doanh, VNPT Bình Dương chú trọng phát triển có chiều sâu và hiệu quả, xác định yếu tố chất lượng dịch vụ, chất lượng phục vụ là quan trọng hàng đầu, tạo sự khác biệt hẳn so với đối thủ để bảo đảm cạnh tranh thắng lợi. Thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, VNPT Bình Dương là một trong những doanh nghiệp luôn đồng hành cùng địa phương thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện.

Kết quả nỗ lực của VNPT Bình Dương chính là sự gia tăng liên tục lợi nhuận đạt được qua các năm, đặc biệt là năm 2012 và 2013, từ chênh lệch thu chi đạt được năm 2008 là 26 tỷ đồng, đến năm 2012 là 73 tỷ đồng và năm 2013 đạt gần 90 tỷ đồng. Có thể những số liệu nêu trên chưa phải là cao so với nhiều doanh nghiệp khác, nhưng đây chính là thành quả thực chất đơn vị đạt được, là sự tiến bộ từng bước của VNPT Bình Dương, là mong muốn xây dựng đơn vị hướng đến mục tiêu bảo đảm chất lượng dịch vụ, sẵn sàng đổi mới và lựa chọn con đường phát triển bền vững, đồng thời gắn kết chặt chẽ với mọi hoạt động của tỉnh nhà.

“Đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba của Nhà nước là niềm vinh dự và tự hào to lớn của CBCNV VNPT Bình Dương, qua đó tạo thêm niềm tin và động lực, khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo, truyền thống anh hùng, dũng cảm, tận tụy, nghĩa tình trong CBCNV, quyết tâm xây dựng VNPT Bình Dương phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo”, Giám đốc VNPT Bình Dương Nguyễn Văn Hiệu vui mừng cho biết.

 

* Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông TRẦN ĐỨC LAI:

VNPT Bình Dương đã đồng lòng vượt qua nhiều khó khăn

Trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành, các thế hệ lãnh đạo, CBCNV của VNPT Bình Dương đã đồng lòng, chung sức vượt qua nhiều khó khăn, không ngừng phấn đấu và đạt được những thành tích xuất sắc. Phần thưởng cao quý mà VNPT Bình Dương đón nhận ngày hôm nay là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những thành tích to lớn mà tập thể CBCNV VNPT Bình Dương đã đạt được, góp phần vào sự phát triển của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, của ngành Thông tin và Truyền thông, cũng như của tỉnh Bình Dương.

Để có được những kết quả đó, có thể khẳng định hơn 500 CBCNV VNPT Bình Dương là những cán bộ tâm huyết, thực sự cố gắng, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, vừa đổi mới kiện toàn tổ chức quản lý, vừa tìm tòi học hỏi để triển khai áp dụng công nghệ mới, phát triển mạng lưới và triển khai tốt công tác kinh doanh. Đó cũng là kết quả của các phong trào thi đua của đơn vị trong thời gian qua; triển khai có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

* Phó Chủ tịch UBND tỉnh TRẦN THANH LIÊM:

VNPT Bình Dương đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao

Với tư duy sáng tạo, nhạy bén trong kinh doanh, nắm bắt nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng, VNPT Bình Dương đã từng bước thuyết phục khách hàng bằng chính sách và chất lượng; luôn đổi mới và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ viễn thông, internet và đặc biệt chú trọng tới dịch vụ chăm sóc khách hàng để nắm giữ thị phần trong xu thế cạnh tranh ngày càng gay gắt của thị trường. Qua đó khẳng định rằng, VNPT Bình Dương đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; đầu tư, trang bị hệ thống mạng truyền số liệu chuyên dùng cho cơ quan Đảng, chính quyền trên địa bàn tỉnh, bảo đảm phục vụ kịp thời nhu cầu thông tin liên lạc phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và công tác an ninh quốc phòng, phòng chống lụt bão của địa phương... Với những thành tựu và đóng góp quan trọng đó, VNPT Bình Dương xứng đáng được trao tặng phần thưởng cao quý đó là Huân chương Độc lập hạng Ba để ghi nhận những thành tích và những đóng góp to lớn của ngành trong những năm qua.

 

 VĂN SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter