Việt Nam coi trọng hợp tác địa phương Việt-Nhật

Cập nhật: 10-09-2013 | 00:00:00

  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Hideaki Omura, Tỉnh trưởng tỉnh Aichi (Nhật Bản). Chiều 10-9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Hideaki Ohmura, Tỉnh trưởng tỉnh Aichi, Nhật Bản đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh ông Hideaki Ohmura sang thăm Việt Nam đúng vào thời điểm hai nước cùng nhau tổ chức các hoạt động năm hữu nghị nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng chuyến thăm lần này sẽ góp phần thiết thực vào tăng cường hiểu biết lẫn nhau và quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Aichi với Việt Nam, đóng góp một cách thực chất vào sự phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác với Nhật Bản, nhất là trong những lĩnh vực như phát triển nguồn nhân lực, xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, phát triển lĩnh vực nông nghiệp...

Cùng với quan hệ giữa hai Chính phủ, Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam rất coi trọng hợp tác giữa các địa phương hai nước, trong đó có tỉnh Aichi với các địa phương của Việt Nam.

Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đồng thời sẵn sàng lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có doanh nghiệp của tỉnh Aichi để xây dựng môi trường đầu tư ở Việt Nam ngày càng hấp dẫn hơn.

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn, ông Hideaki Ohmura cho biết mục đích chuyến thăm làm việc lần này nhằm tăng cường giao lưu trong lĩnh vực hàng không và mong muốn được tăng chuyến bay giữa tỉnh Aichi với thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam.

Để đón chào sự kiện trọng đại kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, Tỉnh trưởng tỉnh Aichi cho biết tỉnh Aichi sẽ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức chương trình “Xin chào Việt Nam” từ ngày 20-23/9 gồm một loạt các hoạt động xúc tiến đầu tư và quảng bá hình ảnh Việt Nam trong khuôn khổ những ngày Việt Nam tại Nhật Bản, góp phần tăng cường giao lưu hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Tỉnh trưởng tỉnh Aichi cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có doanh nghiệp của tỉnh Aichi sản xuất, kinh doanh và đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter