Việt Nam coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với Hàn Quốc

Cập nhật: 21-01-2014 | 00:00:00

  Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (phải) và Phó Thủ tướng Hàn Quốc Hyun Oh-Seok (trái).

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, ngày 21-1, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kang Chang Hee.

Chủ tịch Kang Chang Hee hoan nghênh và đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cho rằng chuyến thăm này đã đóng góp tích cực cho việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Quốc hội và Chủ tịch Quốc hội đã dành cho Phó Thủ tướng và đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam sự đón tiếp thân tình, hữu nghị.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam rất coi trọng quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược với Hàn Quốc và đánh giá cao những bước phát triển gần đây trong quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước, nhất là sau các chuyến thăm lẫn nhau của Chủ tịch Quốc hội hai nước trong năm 2013, đồng thời coi đây là một bộ phận cấu thành quan trọng trong tổng thể quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng đề nghị Chủ tịch Quốc hội, Quốc hội và các nghị sỹ Hàn Quốc tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ sự phát triển quan hệ song phương, tạo điều kiện để các cơ quan hữu quan hai nước triển khai hiệu quả các thỏa thuận hợp tác đạt được; tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, đặc biệt là những phụ nữ Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc, để giúp họ hòa nhập tốt hơn và có cuộc sống ổn định tại Hàn Quốc.

Chủ tịch Quốc hội Kang Chang Hee đánh giá cao thành tựu đổi mới, mở cửa cũng như tiềm năng phát triển của Việt Nam, bày tỏ mong muốn tiếp tục tăng cường quan hệ giao lưu hợp tác giữa Quốc hội hai nước.

Ông Kang Chang Hee khẳng định Quốc hội Hàn Quốc ủng hộ và sẽ tạo điều kiện cần thiết để thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc không ngừng phát triển sâu sắc hơn nữa, đồng thời cũng sẽ tiếp tục quan tâm và có các biện pháp thiết thực để hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Kang Chang Hee nhất trí cho rằng hai bên cần tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam-Hàn Quốc, qua đó tăng cường tình cảm hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter