Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác với Đan Mạch

Cập nhật: 09-11-2012 | 00:00:00

Chiều 8-11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thân mật tiếp bà Helle Thorning-Schmidt, Thủ tướng Vương quốc Đan Mạch, đang ở thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Bà Helle Thorning-Schmidt cho biết, Vương quốc Đan Mạch rất coi trọng vị trí của Việt Nam trong khu vực, đánh giá cao những thành tựu của đổi mới đã đưa Việt Nam ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, không ngừng cải thiện cuộc sống của nhân dân.

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Vương quốc Đan Mạch Helle Thorning - Schmidt. Bà Thủ tướng bày tỏ vui mừng về sự phát triển tốt đẹp quan hệ hợp tác giữa Vương quốc Đan Mạch và Việt Nam trong những năm qua; tin tưởng rằng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục được tăng cường đẩy mạnh một cách toàn diện hơn trong những năm tới. Bà khẳng định Chính phủ Đan Mạch sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với Việt Nam thực hiện có hiệu quả Tuyên bố chung về việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, năng lượng, môi trường và tăng trưởng xanh; thúc đẩy để nâng quan hệ hai nước lên cấp độ Hợp tác toàn diện.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng coi chuyến thăm của bà Helle Thorning-Schmidt là một dấu mốc quan trọng mới trong quan hệ Vương quốc Đan Mạch-Việt Nam trong nhiều lĩnh vực; đánh giá cao hiệu quả hợp tác và sự hỗ trợ của Vương quốc Đan Mạch đối với Việt Nam trong thời gian qua.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn Thủ tướng ủng hộ việc Đan Mạch tiếp tục duy trì hỗ trợ Việt Nam trong thời gian tới, tăng cường và mở rộng hợp tác nhiều mặt với Việt Nam trên các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh, có thể bổ sung cho nhau.

Tổng Bí thư khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam kiên trì đường lối đổi mới và chính sách đối ngoại rộng mở, coi trọng việc tăng cường quan hệ hợp tác đa dạng với Vương quốc Đan Mạch, kể cả quan hệ đường đảng, trong đó có quan hệ với Đảng Dân chủ Xã hội Đan Mạch; quan hệ giữa Quốc hội và giữa nhân dân hai nước.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter