Việt Nam đảm nhiệm Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Nam Phi

Cập nhật: 08-12-2013 | 00:00:00

  Đại sứ Lê Huy Hoàng nhận chức Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Pretoria.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, trong khuôn khổ phiên họp của Ủy ban ASEAN tại Pretoria, Đại sứ Indonesia tại Nam Phi, ông Sjahril Sabaruddin đã chính thức trao chức Chủ tịch Ủy ban cho Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi, ông Lê Huy Hoàng, trước sự chứng kiến của Đại sứ các nước Thái Lan, Sinhgapore, Malaysia, Philippines và Myanmar.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Sabaruddin chúc mừng Đại sứ Lê Huy Hoàng trên cương vị mới và bày tỏ hy vọng Đại sứ sẽ có nhiều đóng góp quan trọng nhằm tăng cường hơn nữa sự đoàn kết, nhất trí và sự hợp tác chặt chẽ trong Cộng đồng ASEAN tại Pretoria, đồng thời thúc đẩy quan hệ mọi mặt giữa các nước ASEAN với nước sở tại.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Nam Phi, Đại sứ Lê Huy Hoàng cho rằng đây là một vinh dự, nhưng cũng là một trách nhiệm lớn đối với cá nhân Đại sứ và tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam.

Đại sứ cho biết trong nhiệm kỳ 6 tháng tới, với vai trò điều phối viên, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi sẽ cùng các Đại sứ quán khác của ASEAN tại Nam Phi tổ chức các hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh và nâng cao vị thế của các nước thành viên ASEAN.

Song song với những hoạt động đó, Ủy ban ASEAN tại Pretoria sẽ tổ chức quảng bá về tiềm năng đầu tư, thương mại và du lịch.

Trước mắt, trong dịp Tổng thống Nam Phi, ông Zacob Zuma đọc thông điệp quốc gia tại Quốc hội vào đầu năm 2014, Ủy ban ASEAN sẽ tiến hành gặp mặt lãnh đạo Quốc hội và Đoàn Ngoại giao tại Nam Phi để trao đổi thông tin, bàn biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác.

Một hội chợ ASEAN cũng dự kiến sẽ được tổ chức trong nhiệm kỳ này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter