Việt Nam-Hoa Kỳ thúc đẩy việc nâng tầm hợp tác

Cập nhật: 24-02-2012 | 00:00:00

  Phó Thủ tướng tiếp Đại sứ Demetrios James Marantis.

Ngày 24-2, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp Đoàn Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, do Đại sứ Marantis, Phó Đại diện của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) dẫn đầu sang thăm làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh và chào mừng Đoàn Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vui mừng trước mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đang phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực. Hai bên đang thúc đẩy nhiều hoạt động để nâng tầm hợp tác trong tương lai.

Đánh giá cao quan hệ phát triển hợp tác giữa hai bên, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh mong muốn, hai bên nhanh chóng giải quyết những vấn đề còn tồn tại trong quan hệ thương mại, cùng nỗ lực để có thể sớm hoàn thành đàm phán Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược châu Á-Thái Bình Dương (TPP).

Cảm ơn Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã dành thời gian cho cuộc tiếp, Đại sứ Marantis, Phó Đại diện của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ cho biết, trong thời gian thăm và làm việc ở Việt Nam, đoàn đã làm việc với một số bộ, ngành để thảo luận và hoàn tất nội dung cơ bản Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược châu Á-Thái Bình Dương sẽ tiến hành đàm phán vào tháng 6-2012.

Đánh giá nỗ lực của Việt Nam trong việc chuẩn bị các nội dung của Hiệp định TPP, Đại sứ Marantis, Phó Đại diện của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ nhấn mạnh, Hoa Kỳ mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam về kinh tế-thương mại; đồng thời sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam để đáp ứng những yêu cầu cao của vấn đề mà TPP đặt ra.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter