Việt Nam làm quan sát viên tập trận lớn nhất thế giới

Cập nhật: 29-06-2012 | 00:00:00

Cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới RIMPAC 2012 sẽ mở màn hôm nay, trong đó Việt Nam tham dự với tư cách quan sát viên phần diễn tập quân y.

 RIMPAC là tập trận hải quân lớn nhất thế giới. Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng cho biết, nhận lời mời từ phía Mỹ, Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ cử 6 sĩ quan tham dự quan sát hoạt động diễn tập quân y Vành đai Thái Bình Dương RIMPAC 2012 từ ngày 16 đến 20-7 tại Hawaii.

RIMPAC là cuộc diễn tập thường niên của Hạm đội Thái Bình dương Mỹ bao gồm nhiều hoạt động như trao đổi về y học biển, y học hàng không, chuyển thương đường không, trình diễn ứng phó thảm họa, hỗ trợ nhân đạo, tìm kiếm cứu nạn trên biển…

Theo thông cáo của Hải quân Mỹ, RIMPAC 2012 sẽ khai mạc hôm nay và kết thúc vào ngày 3-8 tới, với sự tham dự của nhiều tàu hải quân, hơn 200 máy bay và khoảng 25 nghìn binh sĩ.

Theo QĐND

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter