Việt Nam sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp đầu tư

Cập nhật: 29-10-2013 | 00:00:00

 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Hội đồng quản trị Hội đồng Doanh nghiệp Hoa Kỳ-ASEAN.  Ngày 29-10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Evan Greenberg, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hội đồng Doanh nghiệp Hoa Kỳ-ASEAN, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc ACE Group, cùng đại diện một số doanh nghiệp Hoa Kỳ đang thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng được gặp lại các doanh nhân Mỹ sau lần tiếp xúc tại Hội nghị Cấp cao APEC 21 mới diễn ra tại Bali (Indonesia).

Chủ tịch nước đánh giá cao vai trò của Hội đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ-ASEAN trong việc vận động các thành viên tăng cường đầu tư vào Việt Nam, đồng thời thúc đẩy các cơ quan Mỹ hợp tác với Việt Nam trong các khuôn khổ của WTO, TPP.

Chủ tịch nước đề nghị Hội đồng Doanh nghiệp Hoa Kỳ-ASEAN tiếp tục thuyết phục các doanh nghiệp gắn kết với thị trường Việt Nam. Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp Hoa Kỳ-ASEAN yên tâm đầu tư dài hạn.

Đề nghị Hội đồng Doanh nghiệp Hoa Kỳ-ASEAN giữ vai trò quan sát, thông báo kịp thời cho các bộ, ngành Việt Nam về những bất cập trong cơ chế để kịp thời điều chỉnh, Chủ tịch nước tin tưởng với quy mô và tiềm lực, doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục là những đối tác hàng đầu trên thương trường của Việt Nam.

Ngài Evan Greenberg cho biết cá nhân ngài và Hội đồng Doanh nghiệp Hoa Kỳ-ASEAN mong muốn đưa được nhiều doanh nhiệp đến Việt Nam.

Thông báo với Chủ tịch về chương trình của đoàn CEO hàng đầu Mỹ sẽ thăm Việt Nam sắp tới, ngài Evan Greenberg đề nghị Chủ tịch nước cùng các bộ, ngành Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nhân tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Ngài Evan Greenberg nhấn mạnh nhiệm vụ của Hội Doanh nghiệp Mỹ-ASEAN là giới thiệu tiềm năng hợp tác. Ngài Evan Greenberg cho rằng Việt Nam đã có nhiều tiến bộ trong việc cải thiện môi trường đầu tư, nhưng thời gian tới vẫn cần làm tốt hơn một số lĩnh vực.

Ngài Evan Greenberg mong muốn Việt Nam tích cực tham gia đàm phán TPP vì đây là cơ hội để tăng cường hợp tác với Mỹ và các đối tác khác. Là người bạn thân thiết của Việt Nam, cá nhân ngài sẽ làm hết sức mình để kêu gọi các doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào Việt Nam.

Ngài Evan Greenberg cũng cảm ơn Chủ tịch nước thời gian qua đã có nhiều hoạt động tích cực thúc đẩy quan hệ hai nước Hoa Kỳ-Việt Nam.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter