Việt Nam tắt đèn, hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất

Cập nhật: 29-03-2014 | 00:00:00

  Các bạn trẻ Việt Nam cùng nhau hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất

Tối 29-3, trên khắp đất nước Việt Nam đã hưởng ứng sự kiện "Giờ trái đất 2014" trong vòng 1 giờ đồng hồ nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường.

Với chủ đề "Hãy hành động để trái đất thêm xanh", sự kiện "Giờ trái đất 2014" diễn ra vào tối thứ 7 cuối cùng của tháng Ba và kéo dài từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội cho biết, Việt Nam đang là nước sử dụng năng lượng lớn. Chương trình Giờ Trái đất với mục tiêu là nâng cao ý thức của cộng đồng dân cư, mỗi gia đình, doanh nghiệp… nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và xây dựng một xã hội tiêu thụ năng lượng thông minh.

Tham gia sự kiện này, nhiều tòa nhà, công sở, các cửa hàng... trên cả nước sẽ đồng loạt tắt đèn nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất.

Sự kiện Giờ Trái đất do Quỹ Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) khởi xướng, là một sáng kiến toàn cầu nhằm nâng cao ý thức của người dân về biến đổi khí hậu.

Khởi động từ năm 2007 tại thành phố Sydney (Australia), Chiến dịch Giờ Trái đất đã trở thành hành động có quy mô lớn nhất thế giới, quy tụ nhiều quốc gia và lãnh thổ trên khắp các châu lục cùng tham gia. Việt Nam tham gia Giờ Trái đất lần đầu tiên vào năm 2009.

Theo thống kê từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, trong 60 phút tắt đèn của chiến dịch Giờ Trái đất 2013 từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 23-3-2013, công suất của hệ thống điện giảm được 401 MW, điện năng tiết kiệm được là 401.000 kWh, tương ứng với 576 triệu đồng./

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter