Việt Nam thực hiện mạnh mẽ cam kết phát triển bền vững

Cập nhật: 09-05-2014 | 00:00:00

  Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 8-5, tại trụ sở chính của cơ quan này ở New York (Mỹ), Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã phối hợp với Phái đoàn Hà Lan và Mexico, đồng tổ chức chủ trì Hội thảo về sử dụng phân tích kinh tế trong quá trình xây dựng các mục tiêu phát triển bền vững.

Tại hội thảo, các chuyên gia, nhà nghiên cứu cùng đại diện phái đoàn các nước tại Liên hợp quốc, các tổ chức phi chính phủ và cơ quan chức năng của Liên hợp quốc đều có chung nhận định rằng phân tích kinh tế có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá hiệu quả, hỗ trợ các nước trong quá trình xác định các biện pháp cần thiết để thực hiện các mục tiêu phát triển.

Các ý kiến phát biểu tại hội thảo cũng cho rằng các mục tiêu phát triển bền vững nhằm giải quyết nhiều thách thức chung của thế giới trên cả ba trụ cột kinh tế, xã hội và môi trường, do đó cần có cách tiếp cận tổng thể, đánh giá từ nhiều góc độ khác, như tác động về xã hội, môi trường, bên cạnh các phân tích kinh tế.

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Lê Hoài Trung, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, nhấn mạnh Việt Nam coi trọng tiến trình xây dựng các mục tiêu phát triển bền vững và mạnh mẽ thực hiện nghiêm túc các cam kết về phát triển bền vững.

Đại sứ cho rằng trong quá trình Liên hợp quốc xây dựng các mục tiêu này, việc có các phân tích, nghiên cứu, trao đổi nhằm xác định các mục tiêu hiệu quả nhất là hết sức cần thiết. Vì vậy, theo Đại sứ Lê Hoài Trung, cuộc hội thảo này có ý nghĩa quan trọng, tạo điều kiện để các nước cùng thảo luận, phân tích từ nhiều khía cạnh, từ đó hỗ trợ trực tiếp quá trình thương lượng, xây dựng các mục tiêu.

Đại sứ khẳng định việc đồng tổ chức cuộc hội thảo này là một đóng góp thiết thực của Việt Nam trên tinh thần chủ động, tích cực, và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, cho nỗ lực chung của Liên hợp quốc tiến tới khuôn khổ phát triển mới sau năm 2015./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter