Việt Nam vô địch cuộc thi Robotics quốc tế hạng nhi đồng

Cập nhật: 24-11-2013 | 00:00:00

Tin mới nhất từ đoàn Việt Nam tham gia cuộc thi Robotics quốc tế tại Manila (Philippines) chiều 24-11, đội G10 (Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, Thành phố Hồ Chí Minh) đã giành chức quán quân ở hạng nhi đồng (sơ cấp).

Như vậy, sau ba lần tham gia cuộc thi Robotics quốc tế, đây là lần đầu tiên đội Việt Nam giành được danh hiệu vô địch, vượt qua các đối thủ “nặng ký” trong khu vực như Malaysia, Indonesia, Singapore…

   Học sinh Việt Nam được vinh danh tại cuộc thi. (Ảnh: BTC)

Cuộc thi Robotics quốc tế 2013 có 70 đoàn đến từ năm quốc gia là Indonesia, Malaysia, Singapore, Việt Nam và nước chủ nhà Philippines.

Với chủ đề “Xây dựng thành phố tốt hơn để có cuộc sống tốt hơn,” các đội phải lắp ráp, cài đặt robot nhằm giải quyết các vấn đề mà một thành phố hiện đại đặt ra như tổ chức và xử lý dữ liệu thông minh, sử dụng không gian đô thị tối ưu…

Đội G10 của Việt Nam gồm 3 học sinh Liêu Ngọc Bảo Thanh, Đào Thiện Long và Định Phạm Bá Thi đã hoàn thành xuất sắc 2 lượt thi, đạt trọn vẹn 2.000 điểm.

Cuộc thi Robotics dành cho trẻ là sự kiện thường niên dành cho học sinh từ 6 đến 13 tuổi, cung cấp cho trẻ em một sân chơi ứng dụng công nghệ thông tin và nền tảng khoa học, truyền cảm hứng sáng tạo và khuyến khích tinh thần đồng đội…

Trước đó, vào hồi đầu tháng, một cuộc thi cấp quốc gia đã được Liên doanh DTT-Eduspec tổ chức tại Đà Nẵng để lựa chọn ra các đội xuất sắc lên đường sang Philippines dự cuộc thi quốc tế./.

 Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter