Việt Nam - Vương quốc Bỉ tăng cường hợp tác tài chính

Cập nhật: 12-03-2012 | 00:00:00

 Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực tài chính và Nghị định thư sửa đổi Hiệp định tránh đánh thuế trùng giữa Việt Nam và Bỉ vừa được ký kết chiều 12-3.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ và ông Didier Reynders - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Bỉ đã ký Biên bản và Nghị định thư này trước sự chứng kiến của Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam - Nguyễn Thị Doan và Thái tử Vương quốc Bỉ - Phillippe.

Bản ghi nhớ được ký kết nhằm tăng cường và thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực tài chính, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ.

Nội dung Bản ghi nhớ hợp tác tập trung vào các lĩnh vực: Thị trường tài chính; Quản lý nợ công; Dự báo và phân tích kinh tế vĩ mô; Quản lý thu chi ngân sách nhà nước (bao gồm thuế và hải quan).

Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ đã được ký vào ngày 28-2-1996 tại Hà Nội và có hiệu lực thi hành vào ngày 25-6-1999.  Để tăng cường hơn nữa sự hợp tác trong lĩnh vực thuế giữa hai nước, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Bỉ - ông Didier Reynders đã ký Nghị định thư sửa đổi Hiệp định tránh đánh thuế trùng giữa hai nước.

Thái tử Phillippe và Công nương Mathilde đang ở thăm Việt Nam theo lời mời của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhằm tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Vương quốc Bỉ và Việt Nam, đặc biệt là trong quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư.

Chuyến thăm lần này của Thái tử Phillippe còn có sự góp mặt của gần 300 doanh nhân Bỉ để tìm hiểu khả năng đầu tư và hợp tác kinh doanh với Việt Nam.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter