Vinamilk được vinh danh Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam

Cập nhật: 28-04-2015 | 09:01:00

Vừa qua, tại lễ trao giải thưởng Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam năm 2014 do Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức, 4 sản phẩm của Vinamilk đã được vinh danh. Trong đó, sữa tươi tiệt trùng Vinamilk đạt giải thưởng Top 20 Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam tiêu biểu năm 2014; hai sản phẩm sữa chua và sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ đang tăng trưởng từ 2 - 4 tuổi nhãn hiệu Dielac Alpha Gold đạt Top 100 Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam năm 2014.

Đặc biệt, tại chương trình, bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk, đã được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao tặng danh hiệu “Doanh nhân vì chất lượng cuộc sống 2014”.

Theo số liệu công bố gần đây của Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, sữa tươi Vinamilk 100% cũng đứng đầu về cả sản lượng bán ra lẫn doanh số bán ra trong phân khúc nhóm các nhãn hiệu sữa tươi. Trước đó, tại hội nghị khoa học và công nghệ thực phẩm thế giới tổ chức ở Montreal (Canada), Vinamilk cũng là đại diện duy nhất thuộc ngành sữa Việt Nam nhận giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu IUFoST 2014 cho sản phẩm sữa nước ADM của Vinamilk.

Giải thưởng Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam năm 2014 do Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức, triển khai từ tháng 6-2014. Sau 5 tháng thực hiện (tức đến tháng 11-2014), Hội đồng xét thưởng đã họp và đánh giá hồ sơ tham dự giải đủ điều kiện từ Hội đồng sơ khảo chấm điểm trình lên, hồ sơ được đề xuất tham gia từ Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trong cả nước và được chọn lọc từ cơ sở. Mặc dù là lần đầu tiên giải thưởng được tổ chức nhưng đã có sự bao phủ rộng khắp các vùng, miền với đa dạng các sản phẩm truyền thống của địa phương, sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại của đông đảo doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm quan tâm, hưởng ứng.

Được biết, doanh thu năm 2014 của Vinamilk đạt gần 36.000 tỷ đồng, tăng gần 14% so với 2013 và nộp ngân sách Nhà nước hơn 3.500 tỷ đồng. Trong năm 2014, Vinamilk đã sản xuất và đưa ra thị trường gần 5 tỷ sản phẩm sữa các loại phục vụ cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu...

K.T

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter