Vinh danh những doanh nghiệp tiêu biểu

Cập nhật: 31-12-2011 | 00:00:00

Xuất sắc trong sản xuất - kinh doanh, chăm lo tốt người lao động, quan tâm cộng đồng xã hội, bảo vệ môi trường... là những thành tích mà 4 trong số 11 doanh nghiệp, doanh nhân vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động tại lễ kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh, Ngày Doanh nghiệp và chào mừng năm mới 2012.

- Ngân hàng Ngoại thương - Chi nhánh Bình Dương: Vừa kinh doanh, vừa chăm lo an sinh xã hội

Là một ngân hàng thương mại Nhà nước đầu tiên trên địa bàn, Ngân hàng Ngoại thương Bình Dương với ưu thế thương hiệu Vietcombank đã phát triển mạnh mẽ và đảm đương tốt vai trò chủ đạo trong hệ thống các tổ chức tín dụng. Tính đến cuối năm 2011, tổng nguồn vốn đạt 7.500 tỷ đồng, tăng 20% so với năm trước, vốn huy động đạt 5.400 tỷ đồng tăng 27%, dư nợ cho vay đạt 5.650 tỷ đồng tăng 16%. Doanh số thanh toán xuất nhập khẩu đạt 1,1 tỷ USD tăng 26%, chênh lệch thu nhập chi phí đạt trên 200 tỷ đồng, tăng 48%.

Vietcombank đã hoàn thành vượt mức nghĩa vụ ngân sách Nhà nước, thực hiện tốt vai trò hỗ trợ doanh nghiệp như giảm lãi suất cho vay xuống chỉ còn 15 - 16,5%/năm, làm tốt công tác an sinh xã hội như xây tặng 14 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, nhà nhân ái; tặng 450 phần quà học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sĩ, ủng hộ Trường Sa, Quỹ vì người nghèo, Quỹ bảo trợ trẻ em...

Thành tích của Vietcombank cũng được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng II tại lễ kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh, Ngày Doanh nghiệp và chào mừng năm mới 2012.

 Vietcombank quan tâm công tác xã hội. Trong ảnh: Giám đốc Vietcombank - Chi nhánh Bình Dương Nguyễn Đình Phục thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng

- Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương: Không ngừng phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật

Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm, Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương đã thực hiện một số chuyên đề nghiên cứu, nhằm phát huy khả năng chuyên môn của đội ngũ cán bộ, công nhân viên - lao động, đặc biệt là tầng lớp trí thức trẻ, qua đó đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tiễn và đã mang lại hiệu quả kinh tế.

Điển hình là sáng kiến về giải pháp cải tiến kỹ thuật khoan, nổ mìn trong khai thác đá; sử dụng các loại vật liệu nổ công nghiệp cũng như phụ kiện nổ mìn đạt hiệu quả cao, hàng năm công ty giảm được trên 1 tỷ đồng đối với chi phí vật liệu nổ. Ngoài ra, công ty còn không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường; đang tiến hành công tác chuẩn bị đầu tư trong lĩnh vực sản xuất vật liệu không nung như gạch block, gạch chưng áp, bê tông cao cấp  các loại...

Nhờ vậy, những năm qua, việc sử dụng nguồn vốn đạt hiệu quả cao, cụ thể tỷ suất lợi nhuận trên vốn hàng năm đạt từ 32% trở lên, luôn luôn bảo toàn vốn và phát huy hiệu quả, liên tục giữ được tốc độ tăng trưởng khá và phát triển bền vững, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng II.

- Công ty TNHH Thép Đại Thiên Lộc: Chủ động hội nhập

Được thành lập với vốn điều lệ ban đầu 6 tỷ đồng. Lĩnh vực hoạt động chính là sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thép dẹt như thép lá mạ kẽm, thép lá mạ hợp kim nhôm kẽm, thép lá mạ màu, thép cán nóng, thép cán nguội, thép tấm, thép hình...

Chủ động hội nhập, cạnh tranh trên thị trường, Công ty TNHH Thép Đại Thiên Lộc đã lắp đặt và đưa vào hoạt động dây chuyền mạ kẽm nhúng nóng liên tục có công suất 60.000 tấn/năm; lắp đặt và đưa vào hoạt động 1 dây chuyền mạ màu liên tục với công suất 45.000 tấn/năm. Để gia tăng sản lượng, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường, năm 2008, công ty thành lập Khu liên hợp sản xuất Thép Đại Thiên Lộc với diện tích đất 105.285m2 tại Khu công nghiệp Sóng Thần 3 để mở rộng sản xuất.

Ngoài sản xuất kinh doanh, công ty thực hiện đầy đủ các chế độ cho người lao động như BHXH, BHYT, trợ cấp thôi việc và các chế độ khác theo quy định của Nhà nước, chế độ thưởng cho cán bộ, công nhân viên vào các ngày lễ tết; khen thưởng cán bộ nhân viên có sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, đóng góp vào sự phát triển của công ty.

Để bảo vệ môi trường, công ty đã xây dựng các hạng mục công trình khống chế, xử lý ô nhiễm, cụ thể như: hệ thống khống chế ô nhiễm không khí; hệ thống xử lý nước thải sinh họat; hệ thống đường ống thu gom nước thải; hệ thống xử lý nước thải sản xuất; hệ thống thu gom chất thải rắn; hệ thống khống chế sự cố ô nhiễm môi trường; trồng cây xanh và lắp đặt thiết bị thông gió để cải tạo môi trường làm việc và vi khí hậu.

Với những thành tích đó, Công ty TNHH Thép Đại Thiên Lộc vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III tại lễ kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh, Ngày Doanh nghiệp và chào mừng năm mới 2012.

-Công ty TNHH FrieslandCampina Việt Nam: Đầu tư công nghệ, bảo vệ môi trường

Hoạt động tại Bình Dương, Công ty TNHH FrieslandCampina Việt Nam đã chú trọng đầu tư công nghệ, bảo vệ môi trường. Tính đến nay, FrieslandCampina đã đầu tư hơn 135 triệu USD tại Việt Nam. Riêng năm 2010, FrieslandCampina Việt Nam đã đầu tư thêm 10 triệu USD nữa để nâng cấp nhà máy tại Bình Dương. Các nhà máy của FrieslandCampina Việt Nam đều được trang bị gần như tự động hoàn toàn, chất lượng sản phẩm được bảo đảm an toàn khá tuyệt đối và có hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh.

Ngoài việc quan tâm đầu tư máy móc thiết bị mới nhằm nâng cao năng suất lao động, FrieslandCampina Việt Nam đặc biệt đầu tư trang thiết bị nhằm bảo vệ môi trường, với hơn 16 tỷ đồng cho công tác xử lý nước thải, sử dụng khí gas tự nhiên thay cho dầu nhằm giảm thiểu khí độc vào không khí, thực thi chương trình tiết kiệm năng lượng, góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên trong toàn công ty. FrieslandCampina Việt Nam còn thường xuyên kiểm tra, giám sát môi trường không khí, môi trường nước và chất thải rắn, tuân thủ đúng quy định của pháp luật cũng như ngày càng thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.

Với những thành tích đó, tại lễ kỷ niệm 15 năm tái lập tỉnh, Ngày Doanh nghiệp và chào mừng năm mới 2012, Công ty TNHH FrieslandCampina Việt Nam vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng II.

HÒA NHÂN

2 doanh nghiệp và 5 doanh nhân xuất sắc, tiêu biểu được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và Giải thưởng chất lượng châu Á- Thái Bình Dương:

1. Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen

2. Ông Trần Hữu Lợi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng - Tư vấn và Đầu tư Bình Dương

3. Ông Nguyễn Văn Thiền, Giám đốc Công ty Cấp thoát nước và Môi trường Bình Dương

4. Ông Trần Đình Hải, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương

5. Ông Hoàng Văn Lộc, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương

6. Ông Lê Văn Gòn, Phó Giám đốc Công ty Cấp thoát nước và Môi trường Bình Dương

7. Công ty TNHH Minh Long I nhận Giải thưởng chất lượng Quốc tế châu Á- Thái Bình Dương

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter