Vịnh Hạ Long: 2 giờ sáng mai 12/11 sẽ có kết quả chiến thắng!

Cập nhật: 11-11-2011 | 00:00:00

Bây giờ đã qua 18 giờ 11 phút ngày 11/11/2011, tức là đã "khóa sổ" bình chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Tổ chức NewOpenWorld cần thêm ít nhất 8 giờ để thống kê các loại bình chọn, và sẽ công bố ngay kết quả trang new7wonders.com vào lúc 19 giờ ngày 11/11/2011 (theo giờ GMT) tức 2 giờ sáng ngày 12/11/2011 theo giờ VN.

 

Trong những giờ phút ngắn ngủi còn lại hôm nay, người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế đã chạy đua bầu chọn cho địa danh vịnh Hạ Long. Theo thông tin mới nhất từ trang new7wonders.com, vịnh Hạ Long luôn ở trong nhóm 12 địa danh có sự tăng hạng. Đây là một tin vui dành cho chúng ta trước giờ G - công bố 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới được tổ chức NewOpenWorld (NOWC- có trụ sở đặt tại Thụy Sĩ) phát động qua mạng internet toàn cầu từ năm 2007, ngay sau khi kết thúc việc bầu chọn 7 kỳ quan thế giới mới. Tiêu chí cuộc bình chọn là chỉ dành cho các danh thắng tự nhiên, không do con người tạo ra và cũng không bị con người can thiệp vào một cách đáng kể.

Vịnh Hạ Long- 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, đã vượt qua hơn 400 địa danh thuộc 220 quốc gia và vùng lãnh thổ để vào vòng 2 của cuộc bầu chọn này. Ngày 21/7/2011, NOWC đã công bố danh sách 28 ứng viên trong tổng số 77 lọt vào vòng chung kết và vịnh Hạ Long cũng nằm trong danh sách.

Ngày 7/11,  tổ chức New7Wonders công bố danh sách 10 địa điểm đang dẫn đầu trong số 28 "ứng cử viên" lọt vào vòng chung kết, trong đó có vịnh Hạ Long.

Với mục đích quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam nói chung, vịnh Hạ Long nói riêng đến với bạn bè quốc tế, ngay từ đầu, nước ta đã khởi xướng nhiều chiến dịch khác nhau bầu chọn vịnh Hạ Long và được người dân nhiệt tình hưởng ứng, có sức lan tỏa tới cộng đồng người Việt trên thế giới và cả du khách quốc tế. Giờ phút chiến thắng của vịnh Hạ Long trong cuộc đua bầu chọn trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới đang đến rất gần, nhiều cơ hội mới sẽ mở ra cho vịnh Hạ Long.

Được biết, sau khi công bố trên trang web lúc 2h sáng mai (12/11), tổ chức NewOpenWorld (NOWC) sẽ lần lượt đến 7 kỳ quan để trao bằng chứng nhận.

Theo TT&VH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter