VN dự Hội nghị phong trào Cộng sản quốc tế tại Nga

Cập nhật: 17-12-2012 | 00:00:00

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ điểm lại bước phát triển thời gian qua của phong trào Cộng sản quốc tế, nêu lên những thử thách to lớn và thời cơ mới đối với phong trào, khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam luôn tôn trọng lập trường của các đảng anh em.

Đồng thời, ông mong muốn chứng kiến sự đoàn kết của các đảng Cộng sản, của các tầng lớp nhân dân lao động do Đảng Cộng sản làm hạt nhân và lực lượng tiên phong trong cuộc đấu tranh vì một xã hội tiến bộ, công bằng, dân chủ, nhân văn như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công."

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn trung thành với chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí minh, lãnh đạo toàn Đảng và toàn thể nhân dân Việt Nam tiến hành công cuộc Đổi Mới đất nước, xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, đạt được những thành tựu to lớn về mọi mặt trong hơn 25 năm Đổi Mới vừa qua.

Thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa và đa dạng hóa quan hệ quốc tế, Đảng Cộng sản Việt Nam khẳng định trước sau như một ủng hộ phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế trong cuộc đấu tranh vì mục tiêu chung của thời đại, vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, coi trọng việc phát triển và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với các đảng Cộng sản và Công nhân trên thế giới.

Thông qua việc thực hiện thành công đường lối xây dựng chủ nghĩa xã hội, Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam mong muốn đóng góp thiết thực vào việc củng cố và phát triển phong trào Cộng sản quốc tế, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

Trưởng đoàn đại biểu các Đảng Cộng sản Brazil, Trung Quốc, Cuba, Bohemia và Moravia, Hy Lạp, Ấn Độ, Lebanon, Bồ Đào Nha, Ukraine và Liên bang Nga cũng đã đọc báo cáo tại hội nghị về phong trào Cộng sản tại nước mình; đồng thời nêu lên những phương hướng chung nhằm thúc đẩy phong trào Cộng sản quốc tế.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter