VNTT Việt Nam sẽ thí điểm mô hình giáo dục thông minh

Cập nhật: 18-06-2019 | 16:58:59

(BDO) Sáng 18-6, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp đoàn lãnh đạo Công ty NTT Việt Nam (trực thuộc Tập đoàn NTT Nhật Bản), do ông Kondo Shunichi, Giám đốc điều hành NTT Việt Nam làm trưởng đoàn.

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh, ông Kondo Shunichi cho biết hiện nay Công ty VNTT (trực thuộc Tổng Công ty Becamex IDC) và NTT Việt Nam đang triển khai hợp tác kinh doanh với các chương trình cụ thể nhằm góp phần hoàn thành Đề án thành phố thông minh Bình Dương, đó là đầu tư cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực viễn thông và thực hiện thí điểm mô hình giáo dục thông minh (Smart Education) tại tỉnh Bình Dương. Ông Kondo Shunichi cho biết NTT đang có kế hoạch lựa chọn một trường tiểu học tư thục (dự kiến là trường Tiểu học Ngô Thời Nhiệm) và một trường tiểu học công lập để thực hiện chương trình nhằm mang đến một phương pháp giảng dạy sinh động, trực quan, giúp tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học sinh thông qua việc ứng dụng công nghệ thông minh.


Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đoàn

 Trao đổi với đoàn, ông Đặng Minh Hưng hoan nghênh sự hợp tác giữa VNTT và NTT Việt Nam về ứng dụng mô hình giáo dục thông minh. Đây là lĩnh vực được tỉnh đặc biệt quan tâm. Hy vọng chương trình mà NTT thực hiện sẽ nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, cung ứng cho các nhà đầu tư cũng như góp phần vào sự thành công của khu đô thị khoa học và công nghệ, thành phố thông minh Bình Dương.

KHÁNH VINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter