Vợ con Gaddafi bị bắt dẫn độ về Libya

Cập nhật: 21-10-2011 | 00:00:00

Chủ tịch NTC đã lên tiếng yêu cầu nước láng giếng Algeria dẫn độ người nhà của ông Gaddafi trở về Libya để Tòa án Libya sớm đưa ra phán quyết.

>>Ông Gaddafi sẽ được chôn cất bí mật

Phóng viên Tân Hoa Xã ở Tripoli hôm qua (20/10) cho hay, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) Mustafa Abdel Jalil cùng ngày khẳng định, Đại tá Libya Gaddafi đã chết ở Sirte - quê hương của ông và một kỷ nguyên mới ở Libya sắp mở ra.

Trong cuộc họp báo diễn ra ở Tripoli, ông Jalil nhấn mạnh, Đại tá Gaddafi chết do bị lực lượng NTC bắn trọng thương tại Sirte – quê hương của mình: “Tôi cho rằng, người dân Libya ai cũng biết điều này, bây giờ là lúc tạo ra một thời đại hoàn toàn mới cho Libya, một Libya đoàn kết, cùng với nhân dân tiến về phía trước”.

  Vợ và ba con của Đại tá Gaddafi đang ở Algeria

Ông Mustafa cũng lên tiếng yêu cầu nước láng giềng Algeria dẫn độ vợ và ba con của Đại tá Gaddafi về nước.

Người nhà của ông Gaddafi gồm bà vợ thứ 2 Safia cùng con gái Aisha và hai con trai là Hannibal và Mohammed đã trốn sang Algeria hôm 29/8. Chính phủ Algeria cho hay, họ đồng ý tiếp nhận thân nhân ông Gaddafi vì lý do nhân đạo. Từ đó, NTC luôn ráo riết đòi chính phủ Algeria dẫn độ người nhà Đại tá Gaddafi trở về cho Tòa án Libya xét xử.

Một quan chức NTC hôm qua (20/10) nói, con trai lớn của Gaddafi Saif al-Islam cùng ngày đã dẫn đầu một đoàn xe trốn khỏi Sirte. Hiện nay, đoàn xe này đã bị bao vây, tuy nhiên, ông Mustafa chưa thể xác minh thông tin này.

Theo VTC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter