Vỡ đập chắn nước tại Trung Quốc, 11 người thiệt mạng

Cập nhật: 13-08-2012 | 00:00:00

Mưa lớn gây ra do bão Haikui đã khiến một đập chắn nước ở tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc bị vỡ, gây ngập lụt nghiêm trọng cho một ngôi làng, khiến 11 người thiệt mạng và 27 người khác bị thương.

 Mưa lớn gây ra do bão Haikui đã gây thiệt hại lớn cho tỉnh Chiết Giang. Báo chí Trung Quốc đưa tin, một bức tường cao 29m của hồ chứa Shenjiakeng tại thành phố Chu San thuộc tỉnh Chiết Giang bị vỡ vào lúc 5 giờ sáng ngày 10-8 do mưa lớn sau khi bão Haikui quét qua khu vực.

Vụ vỡ đập chắn nước đã gây ngập lụt một khu vực rộng lớn của một ngôi làng gần đó, ảnh hưởng tới 80 gia đình và làm hư hại ít nhất 1/3 các ngôi nhà trong số này.

Hãng tin Xinhua cho biết, tính tới ngày 11-8, vụ vỡ đập đã khiến 11 người thiệt mạng và 27 người khác bị thương.

Tỉnh Chiết Giang đã hứng chịu những cơn mưa lớn trong vài ngày qua do bão Haikui, vốn đổ bộ vào tỉnh này hôm 8-8 trước khi di chuyển tới tỉnh An Huy.

Bão Haikui đã khiến 6 người thiệt mạng khi đổ bộ vào miền đông Trung Quốc. Đây là cơn bão đổ bộ vào Trung Quốc trong vòng 1 tuần. Trước đó, cơn bão Saola và Damrey đã gây nhiều thiệt hại và làm 23 người thiệt mạng.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter