Vòng loại Asian Cup 2015: Tuyển Việt Nam "dễ thở"

Cập nhật: 09-10-2012 | 00:00:00

Theo kết quả bốc thăm, Việt Nam sẽ gặp các đội UAE, Hong Kong (Trung Quốc) và Uzbekistan tại vòng loại AFC Asian Cup 2015.

 

Chiều 9-10, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tiến hành bốc thăm vòng loại AFC Asian Cup 2015 cho 20 đội bóng. Các đội được chia thành 5 bảng, trong đó Việt Nam được xếp loại hạt giống thứ 3.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng được đánh giá là dễ thở hơn hẳn so với các đội bóng khác ở Đông Nam Á khi cùng bảng với Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), Hong Kong (Trung Quốc) và Uzbekistan.

Trong khi đó, Indonesia rơi vào bảng tử thần với sự hiện diện của Trung Quốc, Iraq và Saudi Arabia. Thái Lan cũng sẽ gặp khó khăn khi chung bảng với Iran, Kuwait, Lebanon. Malaysia dễ thở hơn đôi chút khi cùng bảng với Qatar, Bahrain và Yemen. Singapore cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi phải giành vé với Jordan, Syria và Oman.

Các đội bóng thi đấu vòng tròn lấy 2 đội nhất nhì ở mỗi bảng và 1 đội thứ 3 xuất sắc nhất để cùng 5 đội bóng đặc cách và 1 đội vô địch AFC Cup 2014 để tới Australia tham dự vòng chung kết từ ngày 4 – 26.1.2015.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter