VSIP chia sẻ kinh nghiệm giải tỏa, đền bù với tỉnh Quảng Ngãi

Cập nhật: 28-07-2014 | 00:00:00

Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (Công ty VSIP) và đoàn công tác tỉnh Quảng Ngãi vừa có buổi trao đổi kinh nghiệm trong công tác giải tỏa, đền bù.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Công ty VSIP Nguyễn Phú Thịnh cho biết, triển khai xây dựng KCN VSIP 1 từ năm 1996, chủ đầu tư đã cùng tỉnh tập trung vào công tác giải tỏa, đền bù. Thông qua việc làm thiết thực như xây dựng các khu tái định cư hoàn chỉnh; chuyển đổi ngành nghề cho nhân dân địa phương thông qua hình thức hỗ trợ trực tiếp, đào tạo nghề cụ thể cho con em người dân vùng giải tỏa; giúp người dân phát triển lĩnh vực dịch vụ như cho thuê nhà trọ, buôn bán… Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thấy được lợi ích từ chủ trương phát triển các KCN nhằm mục tiêu thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đem lại đời sống tốt đẹp hơn cho nhân dân… Nhờ vậy, công tác giải tỏa đền bù từ các KCN VSIP trên địa bàn tỉnh đạt kết quả rất tốt. Ông Phạm Thanh Hải, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi đánh giá cao Công ty VSIP trong việc phối hợp với chính quyền trong công tác giải tỏa đền bù để xây dựng các KCN hiệu quả. Ông cho rằng, kinh nghiệm của Công ty VSIP sẽ giúp Quảng Ngãi có thêm nhiều giải pháp về công tác giải tỏa đền bù để phát triển các KCN, trong đó có VSIP Quảng Ngãi.

T.MINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter