Vụ "ăn bớt" vắc xin: Thành ủy Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm

Cập nhật: 11-05-2013 | 00:00:00

Ngày 10-5, Văn phòng Thành ủy Hà Nội có công văn số 587 truyền đạt ý kiến của Thường trực Thành ủy chỉ đạo xử lý sai sót trong tiêm chủng tại Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố (số 70, đường Nguyễn Chí Thanh).

 Công văn nêu rõ, việc nhân viên y tế thực hiện không đúng qui trình và tiêm không đủ liều vắc xin cho trẻ là việc làm thiếu trách nhiệm, ảnh hưởng xấu đến hoạt động tiêm chủng của ngành y tế Thành phố. Đây là vụ việc dư luận rất quan tâm và cần xử lý nghiêm minh những cá nhân liên quan đến sai phạm.

Thường trực Thành uỷ Hà Nội hoan nghênh tinh thần xử lý khẩn trương vụ việc của lãnh đạo sở Y tế. Đồng thời yêu cầu Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ, xem xét, kết luận, xử lý nghiêm minh vụ việc; báo cáo Thường trực Thành ủy. Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các đơn vị trong ngành tiến hành ngay việc rà soát, kiểm tra toàn bộ hoạt động tiêm chủng trên địa bàn Thành phố. Tăng cường các biện pháp quản lý, giám sát để đảm bảo thực hiện nghiêm túc qui trình về quản lý, sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế trong dự phòng và điều trị theo đúng qui định.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter