Vụ cháy chợ người Việt ở Nga: Nhiều khả năng chợ bị đốt

Cập nhật: 16-10-2014 | 11:16:34

Trả lời phỏng vấn, Giám đốc công ty cổ phần Vitarus quản lý khu chợ có đông người Việt ở thành phố Kazan (Nga) bị cháy hôm 13-10, bà Đào Thị Côi, cho rằng vụ cháy không hề ngẫu nhiên.

Thiệt hại của vụ hỏa hoạn dự tính lên tới hàng tỷ ruble và khoảng 800 người sẽ mất việc làm.

Bà Đào Thị Côi trả lời phỏng vấn. (Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+)

Tờ báo dẫn lời bà Côi nói: "Hiện tôi chưa thể công bố con số thiệt hại mà chỉ có thể nói rằng tổn thất lên tới hàng tỷ ruble. Tổng cộng gần 800 người phải chịu thiệt hại về vật chất, trong đó một số chủ có hàng hóa bị cháy trị giá 1,5 triệu ruble, một số khác là 3 triệu ruble. Ba gian bán hàng đã cháy, gian đầu có 7 cửa hàng và 393 quầy hàng, gian thứ 2 có 160 quầy, gian thứ 3 là 400 quầy."

Trong số các tiểu thương có hàng hóa bị cháy có 184 người Nga, 140 người Tajikistan và 114 người Việt Nam.

Bà Côi nói: "Tôi không đưa ra giả thuyết gì ngoài việc chợ bị đốt. Đây là vụ cháy thứ hai tại chợ. Sau vụ cháy thứ nhất đã có rất nhiều cuộc kiểm tra và chúng tôi đã hoàn tất mọi yêu cầu về phòng cháy chữa cháy. Hai năm trước đã đầu tư 9 triệu ruble vào hệ thống chống cháy nổ mới và hàng tháng chi 38.000 rúp cho các chuyên gia để bảo trì".

Lực lượng chức năng sở tại đã huy động 262 người và 48 phương tiện kỹ thuật để dập tắt đám cháy này.

Theo VIETNAM+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter