Vụ lao xe vào đám đông ở Hồ Nam, Trung Quốc: Đã có 11 người chết

Cập nhật: 13-09-2018 | 21:55:01

 

Hiện trường vụ xe ôtô lao vào đám đông trên quảng trường thị trấn Mishui thuộc thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc tối 12/9. (Nguồn: South China Morning Post/TTXVN)

Số người thiệt mạng trong vụ lao xe ôtô vào đám đông tại một quảng trường ở tỉnh Hồ Nam, miền Nam Trung Quốc, ngày 12/9 đã tăng lên 11 người, trong khi 44 người khác bị thương.

Theo tin ban đầu, vụ việc khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 43 người khác bị thương.

Cảnh sát địa phương còn cho biết tài xế lao xe vào đám đông mang theo vũ khí, với ý định tấn công vào đám đông và gây thiệt hại nghiêm trọng.

Vụ việc xảy ra khi một chiếc ôtô lao vào quảng trường ở thị trấn Mishui, thuộc thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam. Cảnh sát đã bắt giữ tài xế chiếc xe.

Theo thông tin từ cảnh sát, đối tượng này từng có tiền án tiền sự.

Các thông tin từ chính quyền cũng như truyền thông không cho thấy vụ việc có liên quan đến khủng bố.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh tỷ lệ tội phạm bạo lực đã gia tăng ở Trung Quốc trong những thập kỷ qua do tác động của tình trạng bùng nổ kinh tế, dẫn tới khoảng cách giàu nghèo ngày càng bị nới rộng./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter