Vũ Thị Hương vào chung kết chạy 100m nữ

Cập nhật: 27-09-2014 | 19:34:39

Chiều nay, gương mặt được chờ đợi nhất của đội tuyển điền kinh Việt Nam là Vũ Thị Hương chính thức bước vào nội dung đầu tiên là 100m nữ (vòng loại). Vũ Thị Hương đã có thành tích khá tốt, qua đó chính thức có mặt trong cuộc thi chung kết diễn ra vào ngày mai.

Tại Asiad 2010, Vũ Thị Hương giành HCĐ nội dung 100 m và HCB nội dung 200 m. Đó là những cột mốc lịch sử của điền kinh VN ở sân chơi Asiad. Sau 4 năm, Vũ Thị Hương đã trải qua nhiều thăng trầm, gặp nhiều chấn thương nhưng cô vẫn kịp trở lại tại kỳ Asiad lần này. Dù không còn ở thời đỉnh cao, nhưng với những thành tích ổn định thời gian qua, “Nữ hoàng điền kinh” Vũ Thị Hương hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ.

Bước vào đợt thi vòng loại 100m nữ, Vũ Thị Hương thi đấu với những đối thủ quen thuộc. Do chỉ là vòng loại nên thành tích của các VĐV không phải là thực chất. Cụ thể, VĐV đoạt thành tích tốt nhất là Safranova (Kazakhstan) với 11 giây 45. Kế tiếp là Fukushima (Nhật Bản) với 11 giây 49; Zyabkian với 11 giây 51; Yongli (Trung Quốc) với 11 giây 53; Vũ Thị Hương với 11 giây 69.

Theo đánh giá của BHL đội tuyển điền kinh, thành tích này của Hương là khá tốt, nhưng nếu muốn tranh chấp huy chương, ở cuộc thi chung kết Hương phải rút ngắn thành tích xuống còn khoảng 11 giây 40. Trong quá khứ, Vũ Thị Hương từng đạt thành tích tốt nhất của mình là 11 giây 33.

Đợt thi chung kết sẽ diễn ra vào lúc 19g20 ngày mai (28-9).

Ở các môn khác, trong trận bán kết nội dung regu, đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam thua 0-2 trước Thái Lan, chấp nhận đoạt HCĐ. Ở môn vật, sau khi đánh bại VĐV người Uzbekistan Sultamuratova Aziza với tỷ số 5-0 ở nội dung vật tự do hạng cân 63 kg, nữ đô vật Lý Thị Hiền sẽ tranh HCĐ với đối thủ người Ấn Độ Jakhar Geetika vào lúc 18h20.

Như vậy, đến thời điểm này đoàn TTVN giành tổng cộng 27 huy chương (1 HCV, 6 HCB, 20 HCĐ).

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter