Vũ Tuấn Anh: Mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội

Cập nhật: 11-02-2014 | 00:00:00

Sinh ra trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, có ba từng là bộ đội tham gia ở chiến trường Campuchia, mẹ làm công tác hậu phương quân đội ở tỉnh Thanh Hóa. Lòng yêu nước của ba mẹ sớm đi vào trong nhận thức của Vũ Tuấn Anh (sinh năm 1994) và Tuấn Anh luôn mơ ước sẽ trở thành anh bộ đội Cụ Hồ theo gương của ba mình. Vì thế, khi vừa tốt nghiệp THPT Tuấn Anh đã viết đơn tình nguyện tham gia vào lực lượng dân quân thường trực của xã. Sau hơn một năm phấn đấu, Tuấn Anh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương, thường xuyên cùng lực lượng công an xã tuần tra phát hiện các vụ vi phạm an toàn giao thông, gây rối trật tự nơi công cộng…

Với những phấn đấu, nỗ lực của bản thân, tháng 7-2013 Tuấn Anh được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng. Với Tuấn Anh, đây là niềm vui, niềm tự hào rất to lớn. Tuấn Anh cho biết: “Thời gian tham gia ở lực lượng dân quân thường trực đã rèn luyện cho tôi nhiều điều từ nếp sống, tác phong và sâu hơn đó là phẩm chất đạo đức, điều đó khiến tôi càng quyết tâm sẽ phục vụ cho quân đội”. Nghĩ thế, năm nay người đảng viên trẻ này đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Trong đơn, Tuấn Anh thể hiện mong muốn sẽ được phục vụ lâu dài trong quân đội, trở thành một sĩ quan quân đội.

Chỉ còn vài ngày nữa các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự sẽ lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc đợt I-2014. Ba mẹ luôn căn dặn Tuấn Anh: “Vào môi trường quân đội con hãy cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cố gắng học tập, rèn luyện, chấp hành kỷ luật quân đội thật tốt, góp sức trẻ bảo vệ quê hương… Được như thế là ba mẹ vui lòng rồi”.

Tuấn Anh nói: “Nhớ lời ba mẹ căn dặn, tôi càng thêm quyết tâm, càng nao nức, trông chờ ngày lên đường, để một ngày vững chắc tay súng, góp phần giữ gìn bình yên cho Tổ quốc như đúng với mong ước của mình”.

NGỌC NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter