Vụ xả súng ở Tripoli làm hơn 300 người thương vong

Cập nhật: 16-11-2013 | 00:00:00

  Một nhóm dân quân ở Libya. (Ảnh: AP)

Bộ trưởng Y tế Libya Nureddin Doghman cho biết ngày 15-11 đã có ít nhất 31 người thiệt mạng và 285 người bị thương tại Tripoli sau khi cuộc biểu tình kêu gọi lực lượng dân quân rời thủ đô nước này biến thành bạo lực.

Tình trạng bạo lực bùng phát khi các tay súng đã nã đạn vào hàng trăm người biểu tình vẫy cờ trắng bên trong các biệt thự ở quận Gharghour, nơi có trụ sở của lực lượng dân quân Misrata ở phía Nam thủ đô Tripoli.

Tại buổi họp báo, Chính phủ Libya đã hối thúc các phe phái vũ trang ngừng bắn để chính quyền có thể đưa ra các biện pháp cần thiết nhằm khôi phục trật tự tại thủ đô.

Lực lượng dân quân vẫn được duy trì từ cuộc nổi dậy lật đổ cố lãnh đạo Muammar Gaddafi và hiện là lực lượng đầy quyền lực tại Libya, quốc gia Bắc Phi đang ngày càng trở nên hỗn loạn.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter