Vững bước trên hành trình đổi mới

Cập nhật: 31-08-2018 | 08:13:32

 73 năm trước, ngày 19-8-1945, dưới sự lãnh đạo của Đảng, toàn thể nhân dân Việt Nam đứng dậy làm nên cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại, đập tan xiềng xích của chế độ thực dân, phong kiến; giành lại độc lập dân tộc; khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám 1945 là kết tinh truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của dân tộc ta, là thắng lợi của sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Cùng với khí thế sục sôi của phong trào cách mạng trong cả nước, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy Thủ Dầu Một, không khí chuẩn bị khởi nghĩa đã diễn ra sôi nổi trong tháng 7 và đầu tháng 8-1945.

 Sau khi giành chính quyền thắng lợi ở các quận trong tỉnh, đêm 24-8- 1945, lực lượng cách mạng rầm rập tiến về thị xã - trung tâm tỉnh lỵ. Sáng ngày 25-8-1945, cả tỉnh lỵ tràn ngập khí thế cách mạng của hàng vạn quần chúng nhân dân nổi dậy giành chính quyền. Đến 14 giờ ngày 25-8-1945, cuộc khởi nghĩa giành chính quyền trong toàn tỉnh Thủ Dầu Một đã hoàn toàn thắng lợi.

Gần 3/4 thế kỷ qua, Thủ Dầu Một - Bình Dương đã và đang phát triển không ngừng kể từ bước ngoặt lịch sử của cuộc Cách mạng Tháng Tám 1945. Bao thế hệ con người đất Thủ đã tiếp nối truyền thống hào hùng của dân tộc từng bước tự đổi đời mình và làm nên những kỳ tích trong phát triển kinh tế - xã hội. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt, năng động của các cấp ủy Đảng, chính quyền; nhân dân trong tỉnh đã nỗ lực thi đua lao động sản xuất, chiến đấu và học tập, xây dựng Bình Dương ngày càng phát triển về mọi mặt. Và thành công lớn nhất đó là đã tạo được sự đoàn kết, đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân, ý Đảng - lòng dân hòa hợp tiếp tục là sức mạnh để xây dựng Bình Dương phát triển giàu đẹp, văn minh, hiện đại…

73 năm qua, những bài học quý báu về chớp thời cơ, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc của cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền Tháng Tám 1945 vẫn nguyên giá trị trong công cuộc đổi mới xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước. Sau 30 năm đổi mới, một khí thế mới, luồng sinh khí mới đang thể hiện quyết tâm mới của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, bảo đảm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn phát triển mới có những thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen.

Kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh nhà tiếp tục nêu cao trách nhiệm, đoàn kết, đồng thuận, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu do Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đã đề ra; cùng cả nước giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc và xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp…

NHẬT HUY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter