Vững niềm tin với Bàu Bàng

Cập nhật: 30-07-2020 | 08:26:42

“Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, xây dựng huyện Bàu Bàng phát triển, sớm trở thành Trung tâm Công nghiệp - Đô thị phía bắc của tỉnh Bình Dương” là chủ đề Đại hội Đảng bộ huyện Bàu Bàng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Nội dung của chủ đề đại hội thể hiện rõ mục tiêu mà Đảng bộ và nhân dân huyện Bàu Bàng đang hướng tới.

Cùng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng bộ và nhân dân trong huyện, những kết quả mà Bàu Bàng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua là cơ sở để những ai yêu mến vùng đất này vững niềm tin với Bàu Bàng.

Hơn mười năm về trước, Bàu Bàng còn là vùng đất thuần nông. Đến với vùng đất này vào thời điểm đó, cho dù là người giàu sức tượng tưởng cũng khó hình dung Bàu Bàng sẽ phát triển nhanh, mạnh để có được thành quả như ngày hôm nay. Chỉ sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, mà đặc biệt là trong vòng 5 năm gần đây, Bàu Bàng hôm nay gần như hoàn toàn lột xác để trở thành vùng đất năng động, hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Tính đến thời điểm này, Bàu Bàng đã thu hút được 1.000 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn đăng ký gần 29.800 tỷ đồng và hơn 3,371 tỷ USD. Từ số vốn đăng ký của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, hàng loạt nhà máy, xí nghiệp dần mọc lên, tạo công ăn việc làm cho người lao động và đóng góp vào ngân sách địa phương, từng bước góp phần làm thay đổi bộ mặt của một huyện thuần nông.

Để tiếp tục thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư đến với vùng đất này, hiện Bàu Bàng đang chuẩn bị thêm quỹ đất sạch thông qua việc hình thành và mở rộng các khu công nghiệp, kết nối hạ tầng giao thông và đầu tư hạ tầng kỹ thuật đủ sức đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư. Kinh tế khởi sắc, kéo theo xã hội phát triển, đời sống vật chất và văn hóa tinh thần của nhân dân theo đó ngày càng được nâng cao. Về Bàu Bàng hôm nay không thiếu những con đường quê rộng mở kết nối với các trục đường chính tỏa đi khắp nơi. Về Bàu Bàng hôm nay bên cạnh những vườn cây xanh tốt là những tòa nhà cao tầng khoe sắc. Nhờ vậy mà chỉ sau một thời gian ngắn thực hiện, 7/7 xã, thị trấn của huyện đều đạt chuẩn quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Kết quả đó của Bàu Bàng là kết tinh những đóng góp của tập thể lãnh đạo địa phương, sự nỗ lực vượt khó vươn lên của người dân và đặc biệt là chủ trương đúng đắn của tỉnh, sự hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh. Chủ trương đưa công nghiệp về các huyện phía bắc của tỉnh đã góp phần mở đường giúp Bàu Bàng từng bước phát triển công nghiệp, để tiến tới hình thành Trung tâm Công nghiệp của tỉnh. Công nghiệp phát triển, kéo theo việc định hình đô thị và Bàu Bàng sẽ sớm trở thành một trong những đô thị trẻ năng động của tỉnh.

Với mục tiêu đã xác định và sự đoàn kết trên dưới đồng lòng của Đảng bộ và nhân dân huyện Bàu Bàng; với cơ sở đã được định hình trong nhiệm kỳ vừa qua, tin rằng Bàu Bàng sẽ sớm vươn lên tầm cao mới, trở thành Trung tâm Công nghiệp - Đô thị phía bắc của tỉnh Bình Dương trong tương lai không xa.

LÊ QUANG

 

Chia sẻ bài viết
Tags
Bàu Bàng

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter