Vững tin bước vào kỳ tuyển sinh 2012

Cập nhật: 13-02-2012 | 00:00:00

Ông Trần Thanh Vũ, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Với ý nghĩa “đưa thí sinh đến giảng đường đại học”, chúng tôi mong muốn chia sẻ với các em về những kinh nghiệm chọn ngành nghề, chọn trường phù hợp với năng lực, sở thích và điều kiện kinh tế gia đình. Tùy theo sức học của từng đối tượng HS, chúng tôi tư vấn các em nên chọn học ĐH, CĐ hoặc TCCN để không lãng phí thời gian và công sức.

Năm nay là năm thứ 2 trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương tổ chức tuyển sinh thi ĐH đợt 1, đợt 2 theo quy định của Bộ GD-ĐT kết hợp với xét tuyển. Mới đào tạo về ĐH nhưng trường không hề non trẻ, bởi trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương được thành lập trên cơ sở trường cao đẳng trước đây, nên đã có một bề dày kinh nghiệm và trở thành thương hiệu, thu hút hàng ngàn HS-SV khắp mọi miền đất nước về học tập. Thế nhưng, trường vẫn không tránh khỏi thách thức lớn trước sự cạnh tranh về đào tạo, khi tỉnh nằm gần TP.HCM và trên địa bàn tỉnh có 5 trường ĐH, 5 trường CĐ, 6 trường TCCN. Để đứng vững và phát triển, trường đã và đang đầu tư về mọi mặt, phục vụ đào tạo theo hướng nâng cao chất lượng. Tuy là trường tư thục, nhưng với tâm huyết “vì chất lượng, không vì lợi nhuận”, nhà đầu tư liên tục xây dựng cơ sở vật chất. Trong tháng 6-2012 này, trường sẽ đưa vào sử dụng công trình mới gồm 5 tầng lầu tại phường Thuận Giao (TX.Thuận An), tăng thêm chỗ học cho 8.000 sinh viên. Ngoài khu học lý thuyết còn có khu thực hành, nhà thi đấu đa năng, tổng vốn đầu tư cho cơ sở 305 tỷ đồng.

Để tăng lợi thế cạnh tranh, trường còn coi trọng chất lượng theo chuẩn đầu ra - là một cam kết về chất lượng đào tạo của trường với người học và xã hội. Đội ngũ giảng viên trên 90% đạt chuẩn và 39% có trình độ sau ĐH. Nâng cao chất lượng giảng dạy, trường tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng thư viện điện tử và thư viện đọc, tăng cường trang thiết bị cho các phòng thí nghiệm và các xưởng thực hành, giảng dạy gắn liền với nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, gắn với thực tiễn sản xuất kinh doanh.

Thời gian qua, ngoài được đào tạo chuyên môn về ngành học, HS-SV của trường còn được trang bị những kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm, kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng ngoại ngữ, lập hồ sơ và phỏng vấn tuyển dụng để các em có ưu thế về việc làm khi ra trường.

Với bề dày kinh nghiệm trong hoạt động đào tạo qua nhiều năm và những lợi thế hiện có, chúng tôi tin rằng, mùa tuyển sinh năm nay, trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (số 530 đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, ĐT: 0650.3822847; website: www.ktkt.edu.vn) sẽ là địa chỉ tin cậy mà thí sinh trong và ngoài tỉnh lựa chọn để tiến thân.

Tại buổi làm việc với Ban giám hiệu trường vào ngày 10-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị đánh giá cao sự tham gia, hưởng ứng xã hội hóa giáo dục của nhà trường từ những ngày đầu có chủ trương này. Từ một cơ sở dạy nghề, nay trường phát triển lên ĐH, thu hút SV nhiều tỉnh, thành theo học, góp phần đào tạo nguồn nhân lực từ trình độ trung cấp đến CĐ, ĐH cho tỉnh và các khu vực lân cận, phục vụ cho quá trình phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Thời gian tới, Phó Chủ tịch yêu cầu trường cần có chiến lược phát triển hài hòa từng giai đoạn, phù hợp với sự phát triển của tỉnh, đồng thời cũng là giúp cho trường tiếp tục phát triển, tạo được niềm tin cho HS-SV và xã hội.

HỒNG THÁI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter