Vùng Viễn Đông Nga chìm trong băng giá -50 độ C

Cập nhật: 10-01-2013 | 00:00:00

Cơ quan khí tượng-thủy văn Liên bang Nga ngày 10-1 xác nhận, trong những ngày đầu năm 2013, giá lạnh âm 40-50 độ C đã bao trùm nhiều tỉnh-thành và địa điểm dân cư thuộc khu vực Siberia-Viễn Đông Nga.

 Ảnh minh họa. Theo phóng viên TTXVN tại Mátxcơva, toàn bộ khu vực Yakutia, tỉnh Amur, hai khu Khabarov và Primorie đều ghi nhận nhiệt độ âm 50 độ C, riêng tại thị trấn Borogonsy, nhiệt độ đã xuống tới âm 53 độ C. Tiết trời băng giá đã buộc các trường tiểu học và trung học phải cho học sinh nghỉ học.

Tại thành phố Khabarovsk có hai người cao tuổi đã thiệt mạng ngay trên đường phố.

Trong khi đó, tại Vladivostok, một đường ống dẫn nhiệt sáng 10/1 đã phát nổ làm hệ thống sưởi ấm cung cấp cho 30 tòa nhà cao tầng ngừng hoạt động. Chính quyền địa phương đã phải tạm cấp cho người dân sinh sống ở 30 tòa nhà này các lò sưởi chạy than và chạy điện.

Các chuyên gia khí tượng Nga dự báo, thời tiết giá rét sẽ còn duy trì tại khu vực Siberia-Viễn Đông ít nhất gần một tuần nữa.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter